Hỗ trợ kinh phí xúc tiến thương mại quốc gia

Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 72/2010/QĐ-TTg (ngày 15/11/2010) ban hành Quy chế Xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển xuất khẩu, thị trường trong nước, thương mại miền núi, biên giới và hải đảo; hỗ trợ công tác quy hoạch, vận hành hạ tầng thương mại; góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp; gắn kết các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch.

Quy chế nêu rõ, đơn vị chủ trì Chương trình gồm các tổ chức xúc tiến thương mại Chính phủ, phi chính phủ, tổng công ty ngành hàng (trong trường hợp ngành hàng không có hiệp hội) có đề án xúc tiến thương mại đáp ứng mục tiêu, yêu cầu và tiêu chí quy định tại quy chế này và được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt. Đơn vị chủ trì phải đủ tư cách pháp nhân; có khả năng huy động các nguồn lực để tổ chức thực hiện chương trình; nắm rõ nhu cầu xúc tiến thương mại của doanh nghiệp và có chiến lược phát triển ngành hàng cụ thể. Đơn vị tham gia thực hiện Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các HTX, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam.

Cũng theo quy chế này, Bộ Công Thương phải xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí xúc tiến thương mại quốc gia và tổng hợp vào dự toán ngân sách hàng năm của Bộ, trình các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt...

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2011.

Uyên Hương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản