HĐND và Đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương tổng kết nhiệm kỳ

Ngày 14/4, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã dự kỳ họp tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) các cấp nhiệm kỳ 2004- 2011 tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của HĐND tỉnh trong việc thực hiện chức năng quyết định những vấn đề về kinh tế, xã hội của địa phương; hoạt động giám sát từng bước được đổi mới, chất lượng ngày càng tốt, thực hiện tốt chức năng đại diện quyền làm chủ của nhân dân. Trong nhiệm kỳ, Hà Tĩnh đạt nhiều thành tựu to lớn, quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Phó Thủ tướng yêu cầu, trước mắt Hà Tĩnh cần phải lãnh đạo thành công, đúng pháp luật, thực sự dân chủ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của HĐND các cấp trong nhiệm kỳ qua, góp phần đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, trở thành một trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ ở khu vực bắc Trung bộ.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Chinhphu.vn


Sáng 14/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tổng kết hoạt động khóa XII, nhiệm kỳ 2007 - 2011. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tới dự.

Trong suốt nhiệm kỳ Quốc hội khoá XII, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã luôn bám sát chương trình hoạt động của Quốc hội, tình hình thực tiễn và ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động thiết thực, hiệu quả. Các đại biểu Quốc hội luôn thể hiện trách nhiệm của mình trong việc phản ánh tình hình của địa phương, nguyện vọng của cử tri để góp phần cùng Quốc hội xác định các chỉ tiêu, giải pháp hợp lý, đảm bảo tính khả thi, phù hợp với điều kiện của đất nước. Đoàn cũng đã kiến nghị giải quyết kịp thời những nhu cầu bức xúc của nhân dân, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ổn định chính trị, củng cố an ninh quốc phòng. Nhiều ý kiến kiến nghị của các đại biểu Quốc hội, của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa được Quốc hội, các cơ quan nhà nước ghi nhận, tiếp thu và đánh giá cao.

Sáng 14/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang khóa XII đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2007-2011. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đại biểu Quốc hội khóa XII tỉnh Bắc Giang đã bày tỏ cảm ơn cấp ủy, chính quyền, MTTQ và cử tri tỉnh Bắc Giang đã ủng hộ để hoàn thành nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. Theo Phó Thủ tướng, những lần tiếp xúc cử tri, được lắng nghe ý kiến bà con, nắm được tình hình thực tiễn để từ đó có những kiến nghị, đề xuất giải quyết nhiều vấn đề, xây dựng chính sách mới đáp ứng yêu cầu thực tế đặt ra.

Theo đánh giá chung, kết quả nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang trong nhiệm kỳ qua là đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tính chủ động, phối hợp tốt hơn với các cơ quan hữu quan và đạt được kết quả tích cực trong công tác xây dựng pháp luật, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản