Hàng ngàn người chạy vì trẻ em nghèo

Sáng nay (9/11), tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội), đã diễn ra cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội” lần thứ 14. Đây là giải chạy được tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ hỗ trợ việc chữa trị bệnh tim và ung thư cho trẻ em nghèo.

Sáng nay (9/11), tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội), đã diễn ra cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội” lần thứ 14. Đây là giải chạy được tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ hỗ trợ việc chữa trị bệnh tim và ung thư cho trẻ em nghèo.

 

Phó Tổng giám đốc TTXVN, ông Lê Duy Truyền (giữa, hàng sau) tham gia cuộc chạy.


Mặc dù trời mưa, nhưng cuộc chạy sáng nay đã thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế tham gia. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động được tổ chức để quyên góp tiền và vật chất như: Mua áo ủng hộ chương trình, hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Ban tổ chức...

 

Hàng ngàn người đã tham gia giải chạy nhân đạo.


Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội" bắt đầu từ năm 2000 - là một hoạt động của Cuộc chạy Terry Fox, với mong muốn quyên góp tiền để nghiên cứu việc chữa trị bệnh ung thư. Sự kiện do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức hàng năm. Kể từ năm 2009, giải chạy được chính thức đổi tên là “Chạy vì trẻ em” và hình thức của cuộc chạy được thay đổi, nhằm hướng tới việc có những phương thức hiệu quả hơn trong việc giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

 

Đến nay, giải đã gây dựng Quỹ giúp trẻ em với tổng số tiền tài trợ lên tới hơn 4 tỉ đồng để trợ giúp y tế cho các trẻ em nghèo. Riêng trong 2 năm 2009 và 2010, đã có 70 em được tiến hành mổ tim và có được cuộc sống khỏe mạnh bình thường từ số tiền do giải chạy quyên góp.

 

Một số hình ảnh cuộc chạy sáng nay:

 


 

Chuẩn bị cho cuộc chạy.


Cùng khởi động.Tất cả mọi người cùng chạy...
...và cùng về đích.


Chùm ảnh
: Lê Sơn

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản