Hai vợ chồng và con trai bỏng nặng trong vụ nổ ga phố Tô Hiệu

Như tin đã đưa, khoảng 5h10’ sáng 16/6, một tiếng nổ như bom phát ra tại quán bia hơi số nhà 303-305 phố Tô Hiệu tiếp giáp với đường Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên ngay tại hiện trường, vụ nổ này đã làm 4 người bị thương phải khẩn cấp nhập viện, trong đó có 2 vợ chồng và 1 con trai 2 tuổi ở tiếp giáp với nhà bếp của quán bia bị bỏng nặng.

Ảnh minh họa - TTXVN


Bà Đỗ Thị Hân (sinh năm 1963) hành nghề mua sắt vụn, có nhà tạm ở ngay sau bếp quán bia số 303-305 với mái tóc cháy xém vì hơi ga bàng hoàng kể: "Tôi ngủ giường ngoài, còn vợ chồng con tôi tên là Đỗ Văn Cảnh (sinh năm 1988), Hoàng Mai Hương (sinh năm 1993) và con chúng nó là Đỗ Tiến Dũng (sinh năm 2012) nằm giường trong. Khoảng hơn 5 giờ sáng thì vụ nổ xảy ra. Hơi ga của quán bia đã thốc qua cửa sổ vào đúng giường chúng đang ngủ, làm vợ chồng chúng và đứa con bị bỏng nặng và xây xát vì kính vỡ. Tôi vội gọi tắc xi đưa cả 3 đứa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện trạng sức khỏe như thế nào tôi chưa rõ".


Ông chủ quán bia số nhà 303-305 Nguyễn Minh Tuấn cho biết: Khả năng hơi ga bị rò rỉ gây ra vụ nổ này, chỉ có một vài nhân viên bị xây xát vì kính vỡ văng vào hiện đang cho đi chữa trị tại bệnh viện. Còn anh Đỗ Hải Nam-người cung cấp ga cho quán quả quyết: "Hệ thống ga công ty của em cung cấp cho quán này vẫn nguyên vẹn sau vụ nổ"?.


Quán bia số 303-305 gồm 2 tầng, có 2 mặt tiếp giáp với phố Tô Hiệu và đường Nguyễn Phong Sắc. Sau vụ nổ do rò rỉ khí ga xuất phát từ bếp đặt ở tầng 1, hầu như toàn bộ đồ đạc của tầng 1 bị đỗ vỡ, kể cả gạch lát nền và kính cửa vỡ vụn bay tứ tung. Hơi ga cũng làm kính và trần tầng 2 sụp vỡ. Nhân viên phục vụ quán Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1997) run rẩy nói: "Chúng cháu khoảng 7 người ngủ trong các phòng trên tầng 2. Khi vụ nổ xảy ra tất cả đều xô nhau leo qua lan can sang số nhà 301 bên cạnh lánh nạn. Có một chị bị kính văng vào đầu đi viện rồi. May mắn là không có ai ngủ ở khu vực đối diện với bếp đặt dưới tầng 1 như mọi khi. Ốp trần nhà và kính nơi này bị đổ vỡ nhưng không ai việc gì".


Theo Thiếu úy Dương Văn Bình, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Cầu Giấy: Khoảng 5h21' Phòng nhận được tin vụ nổ xảy ra tại địa chỉ này, đến chừng 5h25' lực lượng phòng cháy chữa cháy của Phòng đã có mặt xử lý phòng ngừa cháy nổ tiếp tục xảy ra. Chủ quán và người quản lý ở đây đã được Phòng tập huấn về công tác phòng chống cháy nổ từ tháng 3 vừa qua. "Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được Phòng phối hợp với lực lượng chức năng điều tra sớm làm rõ"-Thiếu úy Bình khẳng định.


Văn Hào
Bình ga nổ như bom tại quán bia phố Tô Hiệu-Hà Nội
Bình ga nổ như bom tại quán bia phố Tô Hiệu-Hà Nội

Khoảng 5h10’ sáng 16/6, một tiếng nổ như bom phát ra tại quán bia hơi số nhà 303-305 phố Tô Hiệu tiếp giáp với đường Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), làm hàng trăm người ở khu vực này hốt hoảng chạy bổ ra đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN