Hai trong số 8 cán bộ UBND tỉnh Quảng Ngãi âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 5/5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận 2 trong 8 mẫu bệnh phẩm F1 tại địa phương liên quan đến bệnh nhân 2989 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Còn lại 6 mẫu đang chờ kết quả. Các trường hợp F1 này đang được cách ly, theo dõi y tế tại nhà.

Các ca F1 nêu trên đều là cán bộ đang công tác tại UBND tỉnh và một số sở, ngành của địa phương. Tất cả đều đi trên chuyến bay QH2166 cùng với bệnh nhân 2989 vào ngày 29/4, chiều Cần Thơ - Đà Nẵng.

Ca 2989 là bệnh nhân nữ (25 tuổi), trú ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, làm việc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 2982 (nhân viên bán vé khu vực massage trong cùng một khách sạn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/5.

Sau chuyến công tác, một trong số 8 ca F1 (là một cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh) đã tham gia hai cuộc họp quan trọng do UBND tỉnh tổ chức trong ngày 4/5 gồm: phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021; họp thông qua các dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy khóa XIX và Nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XX về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển. Sự kiện này có đông lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và phóng viên đến dự.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát thông báo hỏa tốc số 164/TB - UBND yêu cầu tất cả đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên (được xác định là F2) tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe cho đến khi trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngọc Phước (TTXVN)
Sáu trường hợp F1 của bệnh nhân 2982 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Sáu trường hợp F1 của bệnh nhân 2982 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 5/5, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết cả 6 trường hợp F1 (trú ở Bình Định) của bệnh nhân 2982 (trú ở Đà Nẵng) đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN