Hà Tĩnh: Khắc phục các điểm sạt lở trên QL 8A

Ngày 2/11, ông Nguyễn Trường Tương, Giám đốc Công ty quản lý và sửa chữa đường bộ 474 cho biết: Công ty đang huy động hàng trăm cán bộ, công nhân cùng với các phương tiện, xe húc, xe ủi tiến hành san bùn, đất đá và sửa chữa hệ thống thoát nước trên Quốc lộ 8A nhằm đảm bảo an toàn cho xe qua lại khu Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh.

Một điểm sạt lở trên QL 8A.

Trong những ngày qua, do mưa lớn tại khu vực miền núi đã làm cho nhiều điểm trên tuyến đường Quốc lộ 8A thuộc địa bàn xã Sơn Kim I (huyện Hương Sơn- Hà Tĩnh) đi cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo bị sạt lở làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Tại km 61 đến km 65 nhiều điểm sạt lở đã làm hàng chục mét khối đất, đá đổ xuống kèm theo cây cối chắn ngang đường. Trên đoạn đường từ xã Sơn Kim I đến cửa khẩu Cầu Treo với chiều dài hàng chục km có rất nhiều điểm sạt lở tả luy dương nghiêm trọng. Tại nhiều điểm đất, đá, cây tràn xuống chiếm một phần lòng đường, hoặc bịt kín hệ thống mương thoát nước. Một số điểm dù đã được đơn vị quản lý hạt đường bộ Sơn Kim bạt mái tả luy dương nhưng vẫn sạt lở tạo thành khe nước, nhiều điểm khác xuất hiện vết nứt, dự báo sạt lở sẽ tiếp tục xảy ra.

Công ty quản lý và sửa chữa đường bộ 474 chỉ đạo Hạt quản lý đường bộ Sơn Kim và Phố Châu huy động hàng chục cán bộ, công nhân cùng với máy xúc, máy ủi đến những địa điểm trên để san lấp, ủi đất và làm lại hệ thống thoát nước, đồng thời cắm các biển cảnh báo nguy hiểm tại những chỗ có nguy cơ bị sạt lở tiếp. Trong hai ngày qua, Hạt quản lý đường bộ Sơn Kim và Phố Châu đã san lấp, nạo vét được hàng chục khối đất, đá, bùn để đảm bảo giao thông đoạn qua khu vực xã Sơn Kim I.

Hiện việc lưu thông trên tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua xã Sơn Kim I gặp rất nhiều khó khăn vì trời mưa, đường trơn cộng với nhiều điểm có đất bùn do sạt lở tràn xuống đường, người và phương tiện giao thông qua khu vực này cần tập trung và làm chủ tay lái tránh rủi ro có thể xảy ra./.


Công Tường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản