Hà Nội: Kiên quyết thu hồi những căn hộ cho người thu nhập thấp bán sai quy định

Chiều 1/4, ông Đào Đức Toàn, Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu UBND thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố và các doanh nghiệp chủ đầu tư xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, nhất là nhà ở dành cho người có thu nhập thấp kiểm tra, xác minh kịp thời thông tin rao bán và mua đi bán lại bất hợp pháp nhà ở cho người thu nhập thấp để lấy chênh lệch giá.

Nếu phát hiện bán sai quy định thì kiên quyết thu hồi; đồng thời có biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lợi dụng, có hành vi tiếp tay, làm trái chủ trương của thành phố.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu UBND thành phố tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh quy chế quản lý quỹ nhà chung cư, nhất là nhà chung cư dành cho các đối tượng chính sách xã hội để bảo đảm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân sử dụng căn hộ chung cư đúng mục đích, đúng đối tượng và đảm bảo công bằng xã hội. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, công khai về đối tượng, tiêu chí, quyền và nghĩa vụ của người được mua, thuê nhà ở chính sách để nhân dân thực hiện và tham gia giám sát việc thực hiện chủ trương của thành phố.

Thanh Bình

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản