Hà Nội đẩy mạnh hợp tác với Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á

Chiều 5/9, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và Ban Thư ký Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16), Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý bày tỏ mong muốn hợp tác bền chặt giữa Hà Nội và các thành phố thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á trong phát triển du lịch.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý làm việc với Ban Thư ký Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16).

Thành phố Hà Nội luôn quan tâm phát triển du lịch, coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Lượng khách đến Hà Nội bình quân đạt 24 triệu lượt khách/năm, tăng trưởng trên 10%/năm. Trong đó, khách nước ngoài đạt 5 triệu lượt khách/năm, tăng trưởng 20%/năm. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch, tập trung vào công tác quảng bá, xúc tiến tại các thị trường khách trọng điểm.

Cùng với đó, thành phố nâng cao chất lượng điểm đến du lịch và sản phẩm du lịch, tăng cường phát triển cơ sở lưu trú, các khu vui chơi, giải trí có quy mô lớn. Hà Nội ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh xây dựng thành phố du lịch thông minh. Nguồn nhân lực được quan tâm với việc nâng cao chất lượng, đào tạo kỹ năng, tay nghề.

Ông Yuji Fujita, Chủ tịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á, Tổng Giám đốc Cục Công nghiệp và Lao động, Chính quyền đô thị Tokyo cho biết, ông đã đến Hà Nội cách đây 9 năm và lần trở lại này đã rất ngạc nhiên vì đường phố Hà Nội đẹp lên nhiều. Ông khẳng định, sự năng động của thành phố Hà Nội cho thấy kinh tế Việt Nam đang rất phát triển.

Qua buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á cảm nhận được các giá trị của văn hóa Hà Nội và cho rằng, đó là tiềm năng để tiếp tục thu hút khách du lịch. Đồng thời, ông khẳng định Tokyo có thêm các thông tin tham khảo cho những chương trình hợp tác sau này.

Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á đã tổ chức được 16 kỳ hội nghị. Ông Yuji Fujita mong muốn sau hội nghị này, các thành phố thành viên tiếp tục hợp tác trong thời gian tới. Riêng với Nhật Bản, Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn và Hà Nội cũng là nơi Nhật Bản dành nhiều tình cảm. Vì vậy, ông mong muốn hai thành phố Hà Nội và Tokyo cùng hợp tác để phát triển nhiều lĩnh vực.

Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 - 9/9, với sự tham gia của các thành phố thành viên: Tokyo, Kuala Lumpur, Jakarta, Đài Bắc, Metropplitan Manila và Hà Nội.

Tin, ảnh: Đinh Thuận (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản