Hà Nội: 214 tiểu thương chợ Ngọc Hà âm tính với lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 28/8, theo tin từ UBND quận Ba Đình (Hà Nội), kết quả xét nghiệm cho 214/214 trường hợp liên quan đến chợ Ngọc Hà (Đội Cấn), đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong chiều 28/8, UBND quận tiếp tục cho lấy xét nghiệm ở diện rộng hơn để nhằm truy tìm F0 liên quan đến chợ Ngọc Hà. 

Chú thích ảnh
Lực lượng công an phường Đội Cấn lập hàng rào cứng tại 2 đầu chợ Ngọc Hà, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Ngày 27/8, một tiểu thương bán hàng tại chợ Ngọc Hà có tên T.T.M.T, nữ, sinh năm 1969, thôn 1 Trung Châu, huyện Đan Phượng (Hà Nội) xét nghiệm nhanh tại Trạm Y tế xã Trung Châu (Đan Phượng) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó mẫu xét nghiệm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được công bố vào sáng 28/8.

Liên quan đến nữ tiểu thương trên, chiều 27/8, UBND phường Đội Cấn (Ba Đình) đã ra thông báo tạm ngừng hoạt động tạm thời chợ Ngọc Hà cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, phường cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Lực lượng chức năng cũng tiến hành rào cứng, cử người canh gác xung quanh khu vực chợ Ngọc Hà.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ Hà Nội, sau 10 ngày tạm dừng hoạt động, chợ Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) mở cửa trở lại phục vụ người dân từ sáng 28/8. Chợ Hàng Bè là điểm kinh doanh thực phẩm nổi tiếng tại khu vực phố cổ Hà Nội nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên tạm thời chợ chỉ phục vụ người dân trong phường để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội.
 
Tất cả các cửa hàng đều được lắp tấm chắn giọt bắn, đồng thời người mua, bán phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo giãn cách, không tiếp xúc trực tiếp, người ra, vào chợ đều phải kiểm tra thân nhiệt.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Hà Nội: Chuẩn bị phương án huy động phương tiện vận tải ứng phó với các cấp độ dịch COVID-19
Hà Nội: Chuẩn bị phương án huy động phương tiện vận tải ứng phó với các cấp độ dịch COVID-19

Ngày 28/8, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, ngày 27/8, Sở này đã xây dựng phương án huy động phương tiện vận tải dự phòng để chủ động ứng phó với các cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN