Phó Chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh:

Hà Giang cần tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng

Chiều 18/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Hà Giang, kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng; kết quả thực hiện chương trình thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nêu rõ, tỉnh Hà Giang có vị trí chiến lược quan trọng, là địa bàn trọng yếu về quốc phòng, an ninh; là tỉnh khó khăn, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Trong điều kiện đặc biệt khó khăn, Hà Giang đã triển khai có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng. Đặc biệt với sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Theo Phó Chủ tịch nước, Hà Giang cần tăng cường hơn nữa vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua gắn với thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp chỉ đạo, điều hành của cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, hướng các phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách để tổ chức phát động với các hình thức thi đua phong phú, có chủ đề, tên gọi dễ nhớ; tiêu chí thi đua cần phải cụ thể, rõ ràng, nội dung thi đua thiết thực, phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, đơn vị.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Hà Giang cần tiếp tục nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác thi đua khen thưởng; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu và là hạt nhân trong các phong trào thi đua yêu nước của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức viên chức gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Công tác thi đua khen thưởng phải đảm bảo công khai, công bằng, kịp thời; chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp; việc tôn vinh, khen thưởng phải đúng người, đúng thành tích mới có tác dụng nêu gương, giáo dục và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chương trình lớn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với nông thôn và nông dân. Để thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, Phó Chủ tịch nước cho rằng Hà Giang cần "hâm nóng" các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình, mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Hà Giang, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ý kiến góp ý của các thành viên trong Đoàn công tác. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang sẽ tiếp tục đoàn kết, thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ và đồng bộ hơn nữa trong công tác thi đua khen thưởng. Các phong trào thi đua sẽ được tổ chức với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, có sức lan tỏa tạo sức mạnh tổng hợp, sự đồng thuận cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, đưa Hà Giang ngày càng phát triển, đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách so với các tỉnh trong khu vực.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác cũng đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Với lòng biết ơn vô hạn, Phó Chủ tịch nước đã thành kính thắp từng nén hương thơm lên tất cả các phần mộ các anh hùng, liệt sỹ. Phó Chủ tịch nước mong cấp ủy, chính quyền địa phương cần thực hiện tốt hơn nữa công tác trùng tu, tôn tạo Nghĩa trang Vị Xuyên, thể hiện tấm lòng tri ân đối với các Anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Minh Tâm (TTXVN)
Tin khác
  • Nhiều ký ức hào hùng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 40 năm trước

    Nhiều ký ức hào hùng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 40 năm trước

    03:02 ngày 17/02/2019

    Ngày 17/2/1979 cách đây 40 năm, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Những ngày này, cả dân tộc lại thành kính tưởng nhớ những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Hôm nay, đội tuyển U22 Việt Nam tham dự giải AFF U22 LG Cup 2019 cũng xuất quân với niềm tin chiến thắng. Viện Kiểm sát vừa có quyết định kháng nghị một phần bản án sơ thẩm vụ án Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm cũng là một trong những vấn đề nóng tuần qua.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản