Giữ vững tốc độ tăng trưởng, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

Ngày 14/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2011. Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, sau khi đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh Tây Nguyên đã đạt được, Đại tướng Lê Hồng Anh yêu cầu các tỉnh Tây Nguyên từ nay đến cuối năm 2011 tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có kết quả Nghị quyết 30a về hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững đối với các huyện nghèo; thực hiện tốt hơn nữa Quyết định 167 của Chính phủ về hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở và các chính sách liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ưu tiên phân bổ vốn cho các dự án, chương trình mục tiêu trọng điểm, cấp thiết ở các tỉnh Tây Nguyên và các huyện miền núi giáp Tây Nguyên. Các tỉnh Tây Nguyên cũng như các tỉnh tiếp giáp Tây Nguyên tăng cường hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên môi trường, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sắp xếp lại hệ thống các lâm trường quốc doanh, sửa đổi cơ chế chính sách về rừng, đẩy mạnh giao khoán rừng đến hộ gia đình và cộng đồng; tiếp tục kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh việc cấp phép các dự án nông, lâm nghiệp, nhất là các dự án chuyển đổi nhiều diện tích rừng và ảnh hưởng đến không gian sinh sống của các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm nay, kinh tế, xã hội toàn vùng Tây Nguyên phát triển ổn định, duy trì được tốc độ tăng trưởng GDP trên 12%. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và một số ngành dịch vụ chuyển biến tốt hơn so với năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu toàn vùng đạt 907 triệu USD, tăng 55,3%, thu ngân sách tăng 48,3% so với cùng kỳ và đạt gần 60% so với kế hoạch năm 2011.

Quang Huy - Việt Dũng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản