Giáo sư “ngoại” có thể thẩm định hồ sơ chức danh giáo sư Việt Nam

Theo dự thảo về Hội đồng chức danh giáo sư (HĐCDGS) đang được Bộ GD - ĐT đưa ra để lấy ý kiến dư luận, GS, PGS người Việt Nam ở nước ngoài hoặc người nước ngoài am hiểu lĩnh vực chuyên môn, có thể sẽ được mời tham gia thẩm định hồ sơ của ứng viên chức danh giáo sư của nước ta.


Đây là một trong nhiều nội dung trong Dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của HĐCDGS nhà nước, các HĐCDGS ngành, liên ngành và HĐCDGS cơ sở do Bộ GD - ĐT soạn thảo.


Theo đó, khi thấy cần thiết, thường trực HĐCDGS các cấp từ Nhà nước tới ngành, và cơ sở có thể mời các GS, PGS người Việt Nam ở nước ngoài hoặc người nước ngoài am hiểu lĩnh vực chuyên môn, có uy tín khoa học cao và phẩm chất tốt, để thẩm định những phần trong hồ sơ của ứng viên.


Danh sách người được phân công thẩm định hồ sơ và các giấy tờ, tài liệu, thông tin liên quan đến việc thẩm định, nhận xét, đánh giá, phải được giữ bí mật. Thành viên HĐCDGS không được tiết lộ nội dung, tình hình trong các cuộc họp của HĐCDGS như việc trao đổi, thảo luận, thẩm định, đánh giá, đề nghị xét công nhận hoặc hủy bỏ công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.

 

V.H

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản