Giao lưu nghệ thuật 'Tri ân liệt sĩ'

Tối 24/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ”.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm, đã tới dự. Tham dự chương trình còn có các Mẹ Việt Nam anh hùng; các Anh hùng LLVTND; thân nhân các gia đình liệt sĩ.


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 24/7. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN

 

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ” nằm trong một loạt các hoạt động của Hội trong tháng cao điểm kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ.


Chương trình nhằm tôn vinh sự hi sinh cống hiến của các anh hùng, liệt sĩ, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu cho đạo lý uống nước nhớ nguồn của của dân tộc ta. Chương trình còn gửi thông điệp tới mọi tổ chức, cá nhân chung tay góp sức vì nhiệm vụ tri ân liệt sỹ cao cả, đồng hành cùng Hội và tài trợ cho Quỹ Tri ân liệt sỹ.


Tại chương trình, khán giả đã được gặp gỡ, giao lưu với trung tá, cựu chiến binh Nguyễn Duy Quyết, người đã tận tụy, tâm huyết giúp hàng trăm gia đình tìm được hài cốt liệt sỹ; trung tá công an Bùi Văn Tý, người đã nhiều năm tìm kiếm hài cốt của bố và đã giúp hàng chục gia đình liệt sỹ tìm được chính xác hài cốt của người thân; bà Nguyễn Thị Chắt (Hà Nội) chia sẻ những câu chuyện cảm động về quá trình tìm mộ liệt sĩ…


Cũng trong đêm giao lưu, Quỹ Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân tâm huyết với nghĩa cử “Tri ân liệt sĩ” ủng hộ tài chính, phương tiện vật chất cần thiết cho các gia đình liệt sĩ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ban tổ chức chương trình cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho việc giám định ADN để xác định danh tính liệt sỹ bằng cách nhắn tin theo cú pháp TALS gửi về tổng đài 1408.


Nhân dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã tặng 20 nhà tình nghĩa, 150 sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí cho 150 gia đình giám định AND để xác định danh tính liệt sỹ cùng hàng trăm suất quà và học bổng cho gia đình liệt sỹ ở hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước. Ban tổ chức đã trao nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm và kết quả giám định ADN cho đại diện 25 gia đình liệt sỹ.


Khiếu Tư

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản