Giáo dục con em không phạm tội và tệ nạn

Sáng 27/6, Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”; thống nhất những biện pháp chung nhằm phát huy hiệu quả Nghị quyết này trong giai đoạn 2012 - 2017.


Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.


Tại hội nghị, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và hội viên trong bảo vệ, chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hơn nữa hiệu quả của việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội (TNXH), cảm hóa giúp đỡ người vi phạm pháp luật, lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Phong trào cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình tích cực tham gia tố giác phòng ngừa tội phạm, TNXH được duy trì và phát huy.


Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Trần Đại Quang đánh giá cao hiệu quả phối hợp giữa Bộ Công an và Hội Phụ nữ trong 5 năm qua. Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ, công tác giáo dục, quản lý con em không hoạt động phạm tội, không mắc TNXH là trách nhiệm của từng gia đình, các cấp, các ngành và toàn dân trong đó có lực lượng Công an, Hội LHPN Việt Nam. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết này, Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Công an các cấp phối hợp tốt hơn nữa với Hội LHPN Việt Nam nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục về phòng ngừa tội phạm, TNXH ngay từ trong gia đình. Hai bên cần tổ chức nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, những biện pháp hữu hiệu, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác giáo dục, quản lý thanh thiếu niên không phạm tội, TNXH; xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.


Quang Vũ - Việt Hùng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản