Ghi nhận sự hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ trong các cuộc kháng chiến

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), chiều 26/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công với cách mạng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Dự buổi gặp mặt có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ; tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Các mẹ, các chị luôn vượt qua những nỗi đau, mất mát, sự thiệt thòi của bản thân, sớm hôm tảo tần, đảm đang, chung thủy, chăm sóc cha mẹ, nuôi con trưởng thành, tích cực lao động sản xuất, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ đại biểu có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn sâu sắc, đồng thời nhấn mạnh, các Mẹ, các chị là đại diện cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam đã đi qua, thấu hiểu sự tàn khốc của chiến tranh, chịu đựng nhiều nỗi đau mất mát để đất nước được hòa bình.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, suốt 70 năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành, từng bước bổ sung, hoàn thiện chính sách ưu đãi với người có công với cách mạng. Các cấp, các ngành, địa phương luôn chú trọng thực hiện tốt chính sách với người có công; bảo đảm để các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công có cuộc sống khá hơn mức sống trung bình của người dân trong vùng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng sổ tiết kiệm…; làm cho phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công trở thành hoạt động thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến đến các hội viên phụ nữ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công; quan tâm phối hợp tổ chức các hoạt động dạy nghề, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo; giúp đỡ kịp thời gia đình chính sách gặp khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà với các đại biểu. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn tự hào, khâm phục và biết ơn các Mẹ, các chị - những người đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Từ năm 2008 đến nay, các cấp Hội đã vận động được trên 1.000 tỷ đồng, sửa chữa, xây dựng gần 50.000 nhà tình thương; trên 432 tỷ đồng ủng hộ các gia đình chính sách, gia đình có công, Mẹ liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; 152 tỷ đồng tặng quà các lực lượng vũ trang, động viên con em lên đường nhập ngũ...

Các cơ sở Hội đảm nhận chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mỗi mẹ có ít nhất một người con gái thường xuyên thăm hỏi, đỡ đần khi tuổi cao sức yếu...

Thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt hơn phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng”; tích cực xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy những hành động thiết thực, cách làm sáng tạo với đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt việc giám sát quá trình xây dựng, thực hiện chính sách người có công với cách mạng; xây dựng Người Phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện, làm tốt trách nhiệm người con, người cháu của thế hệ hôm nay trong phụng dưỡng, chăm sóc, tiếp nối truyền thống bất khuất của thế hệ đi trước.

Đỗ Bình (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản