Ghi nhận chiến công truy bắt tội phạm ma túy tại Sơn La

Ghi nhận chiến công của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an trong vụ truy bắt nhóm tội phạm ma túy ngày 18, rạng ngày 19/7 vừa qua, ngày 21/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Ban chỉ đạo 138/CP đã gửi Thư động viên. Toàn văn như sau:

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo 138/CP. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN.


Đêm ngày 18 rạng ngày 19 tháng 7 năm 2014, Công an tỉnh Sơn La, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phát hiện một nhóm tội phạm có vũ trang vận chuyển trái phép số lượng ma túy lớn qua biên giới và đã kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, không quản ngại hy sinh. Lực lượng của ta đã bắt được 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh hêrôin và nhiều vũ khí các loại. Tuy nhiên, trong khi làm nhiệm vụ, đồng chí Lường Phát Chiêm, Trung đội trưởng, Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động đã anh dũng hy sinh; đồng chí Nguyễn Thái Hà, cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La đã bị thương.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo 138/CP của Chính phủ, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình đồng chí Lường Phát Chiêm. Tôi cũng gửi lời thăm hỏi, động viên tới đồng chí Nguyễn Thái Hà và cán bộ, chiến sỹ đã tham gia truy bắt băng nhóm tội phạm trên. Các đồng chí đã dũng cảm chiến đấu không quản hy sinh, gian khổ, thể hiện rõ tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thân ái,


Nguyễn Xuân Phúc


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản