Gặp mặt các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu

Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi điện chào mừng

Cuộc gặp mặt đầu xuân, mừng thành công Đại hội lần thứ XI của Đảng đã được Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức ngày 18/2, tại Hà Nội, với sự tham dự của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và 13 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi điện chào mừng. Bức điện có đoạn: “Tôi chúc Hội Cựu chiến binh Việt Nam, các cựu chiến binh và cựu quân nhân trong cả nước năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011 của Hội và chuẩn bị thật tốt Đại hội nhiệm kỳ V của Hội Cựu chiến binh Việt Nam vào năm 2012…”.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam báo cáo những kết quả công tác nổi bật của Trung ương Hội trong năm qua; cùng trao đổi thông tin, kinh nghiệm hoạt động của Hội Cựu chiến binh các ngành, các cấp.

Hội hiện có trên 2,5 triệu hội viên; 32 bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương đã thành lập tổ chức Hội và hoạt động có hiệu quả. Năm qua, các cấp Hội đã giúp nhau giảm gần 28.000 hộ cựu chiến binh nghèo, đưa số hộ cựu chiến binh nghèo xuống còn gần 4% theo tiêu chí mới. Bằng cách huy động các nguồn tài trợ và sự đóng góp tự nguyện của cựu chiến binh, Hội đã xóa được trên 5.000 nhà tạm, nhà dột nát. Nhiều hội doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh được thành lập ở các tỉnh, thành, hàng ngàn mô hình trang trại, hợp tác xã tiếp tục phát triển, tạo việc làm cho gần 20 vạn cựu chiến binh và các con cháu cựu chiến binh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Phùng Quang Thanh gửi lời chào, sự biết ơn, tin tưởng và lời chúc sức khỏe tới toàn thể các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu. Đại tướng mong muốn các tướng lĩnh, sĩ quan tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tăng cường tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, đóng góp trí tuệ xây dựng đất nước hòa bình, ổn định và phát triển.

Chu Thanh Vân

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản