Gặp mặt các cựu chuyên gia Liên Xô và Nga từng giúp đỡ Việt Nam

Cuối tuần qua, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Mátxcơva đã diễn ra cuộc gặp truyền thống lần thứ 42 các cựu chuyên gia Liên Xô và Nga từng giúp đỡ Việt Nam trong chiến tranh (ảnh).

Tham dự cuộc gặp có các đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Hội cựu chiến binh Nga cùng các hiệp hội gồm Tổ chức xã hội liên khu vực các cựu chuyên gia Nga từng công tác tại Việt Nam (MOOVVV), Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội người Việt và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga cùng hàng trăm cựu chiến binh Liên Xô và Nga từng công tác tại Việt Nam...

Phát biểu khai mạc cuộc gặp, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch MOOVVV, ông Nikolai Kolesnik, đã nêu bật tinh thần chiến đấu kiên cường và dũng cảm của quân và dân Việt Nam trong những năm chống xâm lược để bảo vệ Tổ quốc XHCN cũng như sự giúp đỡ quên mình và hiệu quả của các chuyên gia Liên Xô cho đất nước Việt Nam anh em.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn bày tỏ cảm ơn các cựu chuyên gia và mong muốn họ sẽ tiếp tục góp phần hơn nữa để phát triển và không ngừng củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược về mọi mặt giữa Việt Nam và LB Nga.

Tin, ảnh: Đình Lanh (P/v TTXVN tại Nga)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản