Gần 13 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung từ chương trình nghệ thuật thiện nguyện

Tối 30/10, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức đêm diễn nghệ thuật thiện nguyện "Thương về miền Trung" nhằm kêu gọi sự đóng góp của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, thiên tai, hoạn nạn.

Chú thích ảnh
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã thu được gần 13 tỷ đồng, gồm tiền mặt, hiện vật và cam kết hỗ trợ từ nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bão lũ, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Tham gia chương trình gồm nhiều nghệ sĩ tiêu biểu của Đài Tiếng nói Việt Nam, của Hà Nội và cả nước như: Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Ngát, Nghệ sỹ Ưu tú Đức Long, Nghệ sỹ Ưu tú Đăng Dương, Nghệ sỹ Ưu tú Mai Hoa, Nghệ sỹ Ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Tùng, Nghệ sỹ Ưu tú Minh Thu, Nghệ sỹ Ưu tú Diệu Hương và các nghệ sỹ: Đăng Thuật, Bùi Lê Mận, Thành Lê, Thu Huyền, Hiền Anh, Việt Anh, Huyền Anh, Tiến Mạnh, Việt Tú, Đại Hải.

Chú thích ảnh
Chương trình ca nhạc thiện nguyện "Thương về miền Trung" có sự hiện diện của HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tại chương trình, 20 tiết mục nghệ thuật với những ca khúc hướng về miền Trung sẽ chuyển tải những thông điệp yêu thương và thiện nguyện đến với bà con các địa bàn đang "oằn mình" chống chọi với thiên tai; đấu giá một số sản phẩm do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi tặng đồng bào miền Trung. Đặc biệt, sự tham dự của Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-Seo sẽ mang đến các phần đấu giá hấp dẫn.

"Thương về miền Trung" là chương trình hoàn toàn thiện nguyện, số tiền thu được sẽ được chuyển đến người dân miền Trung đang gặp khó khăn. 

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Sau khi chương trình kết thúc, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm có thể tiếp tục đóng góp ủng hộ người dân miền Trung qua Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, Số tài khoản: 
125000080781, Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh TP HANOI - HOI SO. Nội dung: Ủng hộ chương trình THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG.

Toàn bộ số tiền ủng hộ, quyên góp được sẽ được chuyển đến tận tay người dân miền Trung và công bố công khai trên các phương tiện truyền thông của của Đài Tiếng nói Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức
Nghĩa tình người Việt ở nước ngoài với đồng bào miền Trung
Nghĩa tình người Việt ở nước ngoài với đồng bào miền Trung

Khi đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt lịch sử, đó là lúc người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách truyền thống của dân tộc. Những hành động chung tay, những khoản quyên góp dù ít dù nhiều nhưng đều chứa chan tấm lòng dành cho bà con miền Trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN