Đồng Nai đề xuất mua 6,2 triệu liều vaccine tiêm miễn phí cho người dân

Ngày 24/2, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị đã có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh mua 6,2 triệu liều vaccine COVID-19, tiêm miễn phí cho 3,1 triệu người trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ảnh: baodongnai.com.vn

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, để chủ động giảm tỷ lệ người mắc, tử vong do COVID-19 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn, ngành Y tế đã đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương mua vaccine ngừa COVID-19, tiêm cho toàn dân (khoảng 3,1 triệu người tương đương với 6,2 triệu liều). Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách địa phương. 

Sở Y tế Đồng Nai đề nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn mua vaccine và các thủ tục để tỉnh sớm triển khai thực hiện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong cả nước và trên thế giới, vaccine được coi là giải pháp hữu hiệu làm giảm tỷ lệ mắc, bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường. 

Trước mắt, Sở Y tế đề xuất tiêm miễn phí cho người dân có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai để đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Lê Xuân (TTXVN)
Quảng Ninh: Tiết kiệm chi thường xuyên để mua vaccine ngừa COVID-19 cho toàn dân
Quảng Ninh: Tiết kiệm chi thường xuyên để mua vaccine ngừa COVID-19 cho toàn dân

Ngày 8/2, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XIII tổ chức Kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng, cấp bách thuộc thẩm quyền đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN