Đồng chí Trương Tấn Sang: Bộ sách “Lịch sử Nam bộ kháng chiến” là một công trình khoa học lớn

Ngày 31/3, phát biểu tại lễ tổng kết và công bố bộ sách “Lịch sử Nam bộ kháng chiến” được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã nhấn mạnh: Bộ sách này là một công trình khoa học lớn, một bộ sách quý có giá trị sâu sắc về chính trị, tư tưởng và có ý nghĩa nhiều mặt trong việc giáo dục truyền thống lịch sử của nước ta.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trương Tấn Sang chúc mừng Hội đồng chỉ đạo biên soạn và Ban biên soạn đã hoàn thành việc nghiên cứu, biên soạn bộ sách có chất lượng cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Bộ Chính trị và Chính phủ giao. Đồng chí đề nghị các cơ quan làm công tác tư tưởng, cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình và các cơ quan có liên quan cần giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi bộ sách đến đồng bào, đồng chí trong nước và nước ngoài.

Đồng chí Trương Tấn Sang (ngoài cùng bên trái) và các đại biểu tham quan khu trưng bày giới thiệu Bộ sách “Lịch sử Nam bộ kháng chiến”. Ảnh: Phương Vy - TTXVN


Cần nghiên cứu việc bổ sung vào chương trình giáo dục ở các cấp học, để góp phần bồi đắp lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân ta, nhất là đối với thế hệ trẻ, những người kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ ông cha đã bằng công sức, mồ hôi, xương máu xây dựng nên non sông tươi đẹp hôm nay.

Bộ sách gồm 4 cuốn, trong đó có 2 tập chính sử: Tập 1 là Lịch sử Nam bộ kháng chiến giai đoạn 1945-1954 và tập 2 là giai đoạn 1954-1975. Ngoài ra còn 1 tập Biên niên sự kiện lịch sử Nam bộ kháng chiến 1945-1975 và 1 tập Những vấn đề chính yếu trong lịch sử Nam bộ kháng chiến gồm 9 chuyên đề mang tính tổng hợp để soi sáng thêm chính sử.

Với nhiều tư liệu mới, chưa được công bố, bộ Lịch sử Nam bộ kháng chiến là một bộ sách đồ sộ, đã tổng kết đầy đủ nhất về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ ở Nam bộ suốt 30 năm, góp phần quan trọng vào lịch sử kháng chiến của cả dân tộc. Cuốn sách cung cấp cho đông đảo độc giả những tư liệu tham khảo có giá trị trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử kháng chiến của quân, dân Nam bộ, lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam.

Hà Huy Hiệp - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản