Đồng chí Tòng Thị Phóng gặp mặt già làng, trưởng bản dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên

Chiều 28/12, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gặp mặt Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới tỉnh Điện Biên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng với đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên.

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên về thăm Thủ đô Hà Nội gồm 60 vị tiêu biểu đại diện cho 250 già làng, trưởng bản, người có uy tín từ 25 xã thuộc 3 huyện biên giới, là những tấm gương sáng chăm lo lợi ích cộng đồng, là trung tâm đoàn kết, chỗ dựa của cộng đồng. Những đóng góp của các vị già làng, trưởng bản, người có uy tín trong những năm qua hết sức to lớn, phát huy sức mạnh đoàn kết ở từng địa bàn dân cư. Các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã vận động con cháu, dòng họ tích cực tăng gia lao động sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, khai hoang phục hóa, cải tạo vườn tạp... Nhiều già làng, trưởng bản tích cực làm tốt công tác vận động gia đình con cháu và nhân dân trong thôn, bản không tin, nghe theo những luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch và kẻ xấu. Bên cạnh đó, phối hợp xây dựng đời sống văn hóa, góp phần gìn giữ thuần phong mỹ tục, bảo tồn truyền thống các dân tộc...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín các dân tộc trong địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên. Các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã gương mẫu đi đầu cùng đồng bào phấn đấu kiên cường, vươn lên không cam chịu đói nghèo, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền an ninh biên giới đồng thời vận động người thân, cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, một lòng một dạ tin và đi theo Đảng.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là sự đóng góp to lớn của các lực lượng vũ trang mà nòng cốt là Bộ đội biên phòng trong công tác bảo vệ đường biên cột mốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, thực hiện tốt chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo, nâng cao mức sống của đồng bào với truyền thống đoàn kết, gắn bó, như cùng “chung một cây, con một nhà”.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc, phát triển kinh tế xã hội các huyện biên giới, khó khăn như Mường Nhé, Mường Tè, Mường Trà... coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, thực hiện tốt vai trò là “phên dậu của Tổ quốc”, bảo đảm an ninh quốc phòng, gắn chặt đoàn kết quân dân, bảo đảm mối liên hệ với các nước biên giới.

Thanh Hòa

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản