Đồng chí Tô Huy Rứa dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Ngày 5/9, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức trung ương cùng đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh đã dự Lễ khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

 

Đồng chí Tô Huy Rứa tặng quà cho Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

 

Sau gần 20 năm thành lập, đến nay trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã tự khẳng định, giữ vị trí hàng đầu về chất lượng toàn diện trong phong trào giáo dục của tỉnh. Năm học 2013-2014, nhà trường có 29 học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; 4 học sinh chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự olympic quốc tế; 54 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải – Đồng bằng Bắc bộ và có hơn 97% học sinh thi đỗ vào các trường đại học, trong đó có các trường đại học hàng đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y… Trường THPT Chuyên Bắc Ninh xếp thứ 31 trong tốp 200 trường THPT hàng đầu toàn quốc về kết quả thi đại học.

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Trưởng Ban Tổ chức trung ương Tô Huy Rứa ghi nhận và biểu dương thành tích đã đạt được của ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh và của trường THPT Chuyên trong năm học vừa qua. Đồng chí nêu bật năm học 2013-2014 là năm học đầu tiên toàn ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.Tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Nghị quyết số 12 của BCH Đảng bộ tỉnh về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2014 - 2020, định hướng đến năm 2030".

 

Cùng với các địa phương trong cả nước, cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã quan tâm đầu tư chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, có nhiều giải pháp hiệu quả để phát triển giáo dục và đào tạo. Nhờ đó, chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học có chuyển biến rõ rệt, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia; Bắc Ninh đứng thứ 5 toàn quốc có nhiều học sinh đỗ thủ khoa, á khoa và đạt điểm cao.

 

Bắc Ninh tự hào là quê hương có truyền thống hiếu học, khoa bảng và cách mạng với Trạng nguyên khai khoa Lê Văn Thịnh, làng tiến sỹ Kim Đôi…với gần 700 tiến sĩ của xứ Kinh Bắc (chiếm gần một phần tư tổng số tiến sĩ cả nước) được ghi danh. Đây cũng chính là quê hương của những chiến sỹ cộng sản kiên cường và xuất sắc của Đảng như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Hoàng Quốc Việt.

 

Phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng, khoa bảng, hiếu học của quê hương Bắc Ninh-Kinh Bắc, đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh và thầy trò Trường THPT Chuyên cần nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, tập trung thực hiện Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với các nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình khả thi, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện lành mạnh, quan tâm khuyến khích khả năng tự học, tính tự lập, tích cực chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, tạo thói quen nghiên cứu khoa học, tích cực phấn đấu để kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ngang tầm với các trường chất lượng cao trong cả nước. Tiếp tục làm tốt công tác phát hiện học sinh có năng khiếu và bồi dưỡng để các cháu trở thành học sinh giỏi, góp phần đào tạo nhân tài cho tỉnh và cho đất nước. Đồng thời, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa ph­ương, các đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm chăm lo và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bắc Ninh.

 

Thái Hùng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản