Đồng chí Ngô Văn Dụ làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

Ngày 18/3, tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông, Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Trung ương do đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng và đảng viên trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Ngô Văn Dụ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Minh - TTXVN


Năm 2014, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, môi trường đầu tư được cải thiện, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 12%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 33 triệu đồng/người, tổng thu ngân sách đạt hơn 1.354 tỷ đồng, kinh ngạch xuất khẩu đạt hơn 686 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay…

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhất là bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới không ngừng được nâng cao, an ninh chính trị được giữ vững. Đối với công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp của tỉnh Đắk Nông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tương đối toàn diện.

Số lượng, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng, một số cấp ủy đã quan tâm, chỉ đạo và kiểm tra được nhiều tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên có dấu hiệu vi phạm để họ có thể khẩn trương, kịp thời sửa chữa, khắc phục các khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), đồng thời thực hiện các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí, thiếu trách nhiệm, suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh ở địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Dụ biểu dương những cố gắng của các cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Đắk Nông trong việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh Đắk Nông đã đạt kết quả khá toàn diện về kinh tế-xã hội, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Đắk Nông đã có sự nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong việc phát huy những lợi thế, nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với trong và ngoài nước.

Tỉnh cũng chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra và giám sát các tổ chức Đảng và đảng viên, thực hiện nhiều chuyên đề xây dựng và kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, góp phần tạo chuyển biến tốt ở cơ sở, tạo niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với các cấp ủy Đảng ở địa phương.

Đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới, phải cụ thể hóa các Nghị quyết, chính sách của Trung ương và Chính phủ về chuyển đổi cơ cấu kinh tế phù hợp với tình hình địa phương phát huy hiệu quả trong sử dụng đất đai phát triển công nghiệp theo hướng sử dụng những tài nguyên lợi thế ở địa phương thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển kinh tế du lịch sinh thái.

Tỉnh Đắk Nông nên chủ động trong việc huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, không trông chờ vào ngân sách Trung ương. Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thường xuyên cập nhật thông tin để tham mưu cho Trung ương có những quyết sách trong việc khai thác, chế biến công nghiệp bauxit hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn môi trường…

Trước đó, trong 2 ngày 16 và 17, đồng chí Ngô Văn Dụ cùng Đoàn công tác đã đi tìm hiểu thực tế về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ an ninh chính trị, công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra và giám sát Đảng ở huyện Đắk Mil, Đắk R’Lấp và thăm công trình xây dựng nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ- huyện Đắk R’Lấp-tỉnh Đắk Nông.


Trần Hữu Hiếu (TTXVN)


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản