Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm việc tại Đắk Nông

Chiều 8/3, đoàn công tác chính phủ và Bộ Ngoại giao do Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Đảng bộ và chính quyền tỉnh Đắk Nông.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2015. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm 2014, kinh tế - xã hội của tỉnh tăng trưởng đạt gần 15%; giá trị xuất khẩu hơn 600 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay; đời sống vật chất và tinh thần người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số không ngừng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội được giữ vững.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đánh giá cao sự cố gắng vượt khó của các cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Đắk Nông trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đảm bảo an ninh chính trị và đời sống người dân. Tỉnh cũng đã làm tốt công tác đối ngoại, phát huy tinh thần ngoại giao nhân dân, xây dựng khu vực biên giới với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) hòa bình, hữu nghị và phát triển.


Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông tập trung làm tốt hơn nữa phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân vùng biên giới; ưu tiên các nguồn vốn để phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng vùng biên giới; phối hợp tốt với các cơ quan Trung ương, chính quyền tỉnh bạn để sớm hoàn thành công tác cắm mốc phân định biên giới giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia; tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội vùng biên giới. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những kiến nghị của tỉnh về sự hỗ trợ của Trung ương trong việc định canh định cư, xây dựng cơ sở hạ tầng, an ninh chính trị khu vực biên giới.


Cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các thành viên trong đoàn công tác đã tìm hiểu thực tế về công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội vùng biên giới ở các đồn biên phòng thuộc huyện Đắk Mil, Tuy Đức; tìm hiểu và khảo sát dự án nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ thuộc xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’ Lấp. Trong dịp này, Phó Thủ tướng tặng 100 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đắk Nông.Hữu Hiếu (TTVXN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản