Đoàn nghiên cứu Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm Na Uy

Từ ngày 17-19/9, đoàn nghiên cứu cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Chủ tịch viện, dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Na Uy.

Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam làm việc với Hội đồng Nghiên cứu Na Uy. Ảnh do ĐSQ VN tại Na Uy cung cấp.


Trong thời gian ở thăm, đoàn đã có các cuộc gặp làm việc với một số cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu về khoa học xã hội của Na Uy như Hội đồng nghiên cứu Na Uy, Viện Nghiên cứu Xã hội học Na Uy, Đại học Tổng hợp Oslo (Trung tâm Nghiên cứu về Bình đẳng, Tổ chức xã hội và Hiệu suất- Khoa Kinh tế, và Trung tâm Nhân quyền Na Uy - Khoa Luật), Trường Quản trị kinh doanh Na Uy. Ngoài ra, đoàn cũng có cuộc trao đổi với Vụ Sở hữu Nhà nước - Bộ Công Thương và Thủy sản Na Uy.

Đại sứ Việt Nam tại Na Uy TS. Lê Thị Tuyết Mai và một số cán bộ của Đại sứ quán cũng tham dự các cuộc làm việc của đoàn với các tổ chức, cơ quan nêu trên.

Đoàn nghiên cứu Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam làm việc với Vụ Sở hữu Nhà nước - Bộ Công Thương và Thủy sản Na Uy. Ảnh do ĐSQ VN tại Na Uy cung cấp.


Tại các cuộc gặp làm việc, đoàn đã nghe trình bày và thảo luận với các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà khoa học của Na Uy về các chủ đề như vai trò của Nhà nước đối với nền kinh tế thị trường để bảo đảm phát triển bền vững, vì con người, của con người và do con người; nền kinh tế thị trường mở, năng động và hiệu quả trong điều kiện cạnh tranh và tái cấu trúc nền kinh tế toàn cầu; về chính sách phúc lợi xã hội bao trùm nhưng không triệt tiêu các điều kiện tăng trưởng.

Đoàn cũng trao đổi kinh nghiệm với phía bạn về cải cách doanh nghiệp nhà nước và việc giảm sở hữu nhà nước ở Na Uy; về phát triển kinh tế đại dương dựa trên nền tảng tri thức với các trụ cột chính là đào tạo, sáng tạo và công nghệ tiên tiến; triển vọng hợp tác, trao đổi nghiên cứu khoa học về các vấn đề cùng quan tâm...

Các nội dung được trao đổi, phát triển sâu tại các cuộc làm việc là những gợi mở hữu ích cho đoàn trong việc nâng cao năng lực tư vấn, tham mưu có hiệu quả, phục vụ nhiệm vụ tổng kết 30 năm đổi mới đất nước và xây dựng báo cáo Phát triển Việt Nam 2014.


Tin, ảnh: Huy Hiệp (Phóng viên TTXVN tại châu Âu)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản