Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại Sóc Trăng

Ngày 6/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Hà Thị Khiết, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân tộc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng về công tác thực hiện các chính sách dân tộc, tôn giáo tại địa phương.

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó gần 31% dân số là đồng bào Khmer. Thực hiện Quyết định số 1557/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương đã tổ chức phổ biến đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn hiểu rõ và tích cực tham gia việc thực hiện các chương trình đúng mục tiêu, mục đích và kế hoạch.

Chú thích ảnh
Bà Hà Thị Khiết làm việc với Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. 

Tỉnh đã tập trung các nguồn lực cho đầu tư và phát triển vùng đông đồng bào dân tộc gồm chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và chương trình xây dựng nông thôn mới cùng với các chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Năm 2017, Sóc Trăng đã bố trí kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ học tập cho 28 sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, tổng số tiền là 170 triệu đồng; kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho 335.931 đối tượng; hỗ trợ cho lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Ngoài ra tỉnh còn lồng ghép hỗ trợ các chương trình khác cho đồng bào dân tộc thiểu số như miễn giảm học phí, chi phí học tập, hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách…

Nhờ có sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của các cấp, các ngành, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer ở Sóc Trăng đã giảm mạnh trong những năm gần đây, mỗi năm giảm 4-5% hộ Khmer nghèo. Riêng năm 2017 có trên 5.000 hộ Khmer trên địa bàn tỉnh thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hà Thị Khiết đã biểu dương những kết quả mà tỉnh Sóc Trăng nói chung, các cấp MTTQ tỉnh đã đạt được trong thực hiện các chính sách dân tộc tại địa phương trong thời gian qua; mong muốn Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Sóc Trăng và các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, các chính sách an sinh xã hội liên quan đến công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương, nhất là với đồng bào Khmer còn nhiều khó khăn, các gia đình chính sách...

Cũng trong chuyến công tác tại Sóc Trăng, ngày 5/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đi khảo sát tại huyện Trần Đề.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Tin khác
  • Xây dựng hình ảnh người cán bộ theo gương Bác

    Xây dựng hình ảnh người cán bộ theo gương Bác

    07:52 ngày 17/10/2019

    Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 3 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng nhiều việc làm thiết thực.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản