Diễn đàn Doanh nghiệp trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 7

Trong hai ngày 6-7/8 tại thủ đô Viêng Chăn, Diễn đàn Doanh nghiệp trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 7 đã diễn ra, với sự tham gia của hơn 400 doanh nhân trẻ đến từ 10 nước ASEAN và Trung Quốc. Tham gia sự kiện này, đoàn Việt Nam có 21 người, do ông Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Trẻ làm Trưởng đoàn.

Gian hàng của Việt Nam trong khu vực quảng bá các hình ảnh của đất nước tại Diễn đàn. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN


Được Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ của Lào đăng cai tổ chức, Diễn đàn Doanh nghiệp trẻ ASEAN – Trung Quốc thường niên lần này là cơ hội để các doanh nhân trẻ đại diện cho Hội doanh nghiệp trẻ 11 nước ASEAN và Trung Quốc có thể giao lưu trao đổi, thúc đẩy thương mại, sẵn sàng cho sự hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Đây cũng là diễn đàn quan trọng trong lĩnh vực hợp tác thương mại giữa các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc.

Trong hai ngày diễn ra, các doanh nhân trẻ của ASEAN và Trung Quốc đã tập trung thảo luận các chủ đề như vai trò của doanh nghiệp trẻ trong sự phát triển kinh tế chung ASEAN - Trung Quốc, phát triển hạ tầng và tạo thêm cơ hội cho doanh nghiệp trẻ, vấn đề vốn và dòng tiền, những cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trẻ trong vấn đề quản trị tài chính, phát triển công nghệ và sáng tạo - một giải pháp ưu việt cho sự khởi nghiệp của doanh nhân trẻ.

Đánh giá về Diễn đàn, ông Nguyễn Thu Phong cho biết có rất nhiều mô hình kinh doanh và cơ hội kinh doanh được mở ra qua các cuộc tọa đàm trong khuôn khổ Diễn đàn. Ngoài ra, những chia sẻ của các doanh nghiệp trẻ qua những lần gặp gỡ như thế này là rất hữu ích, giúp những người tham gia có nhìn nhận, đánh giá chính xác hơn về chuyển biến kinh tế chung của khu vực và toàn cầu. Diễn đàn này cũng giúp các doanh nghiệp trẻ Việt Nam biết vị trí cũng như điểm mạnh, yếu để có hướng phát huy hoặc khắc phục.

Bên lề Diễn đàn cũng có khu vực để 11 nước tham dự quảng bá các thông tin về hình ảnh, đất nước và con người của mỗi nước và một khu vực riêng dành để triển lãm các sản phẩm hàng hóa của một số doanh nghiệp đến từ ASEAN và Trung Quốc.

Phạm Kiên (P/v TTXVN tại Viêng Chăn)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản