Đề nghị UNICEF tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ trẻ em

Chiều 4/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Youssouf Abdel – Jelil, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Yousoouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Đánh giá cao vai trò, hoạt động của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam nói riêng và các nước trên toàn thế giới nói chung, đặc biệt là tại các nước nghèo, các nước đang phát triển, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của UNICEF với Việt Nam trong suốt 40 năm qua, góp phần đem lại những lợi ích thiết thực cho trẻ em Việt Nam, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, UNICEF đã hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực liên quan đến trẻ em như: Xây dựng chính sách pháp luật về quyền trẻ em; tiếp cận các chương trình thiết yếu, chất lượng nhằm bảo vệ, chăm sóc cho trẻ em; hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, xây dựng nguồn nước sạch; phát triển y tế, giáo dục và các quyền trẻ em… Với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong đó có UNICEF, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Phó Chủ tịch nước khẳng định: Việt Nam luôn cam kết mạnh mẽ thực hiện các nội dung Công ước về Quyền trẻ em cũng như Luật Trẻ em. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong nhiều vấn đề Việt Nam quan tâm gồm: Phòng, chống xâm hại trẻ em; bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn thương tích; hỗ trợ cho trẻ em sống trong gia đình nghèo, đặc biệt là trẻ em tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; giảm tỷ lệ trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh….

Đánh giá cao sáng kiến của UNICEF trong việc huy động các nguồn lực hỗ trợ trẻ em, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn UNICEF tiếp tục chia sẻ cho Việt Nam những kinh nghiệm trong các hoạt động chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ trẻ em; phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện kế hoạch xây dựng Thành phố thân thiện với trẻ em để làm cơ sở nhân rộng ra nhiều địa phương trên toàn quốc.

Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Youssouf Abdel - Jelil cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành thời gian tiếp và làm việc; đồng thời thể hiện mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa UNICEF với Việt Nam. Ông Youssouf Abdel - Jelil cũng cảm ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam; sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đối với công việc của UNICEF trong thời gian qua.


Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam hoan nghênh, đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đã thông qua và đưa vào thực thi Luật Trẻ em bắt đầu từ tháng 6/2017. Ông Youssouf Abdel - Jelil nhấn mạnh, đây là tiến bộ hết sức to lớn của Chính phủ Việt Nam; tiếp tục khẳng định sự ủng hộ tích cực của Việt Nam đối với UNICEF cũng như các chính sách chăm sóc, hỗ trợ cho trẻ em.

Ông Youssouf Abdel - Jelil khẳng định, UNICEF tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để phát huy hiệu quả của các hoạt động hỗ trợ, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Trong thời gian tới, UNICEF tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhằm xây dựng chương trình, kế hoạch “Phát triển trẻ thơ toàn diện” tại Việt Nam; góp phần nâng cao trình độ, trí tuệ cho trẻ em; giúp đất nước có nguồn lao động chất lượng cao, có năng lực, khả năng cạnh tranh trong tương lai.

Hiền Hạnh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản