Đề nghị kỷ luật Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có kết luận đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Thế, Trưởng ban Dân tộc tỉnh kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định cư, định cư tập trung.

Theo ông Võ Thái Nguyên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi, dự kiến trong tháng 11 tới, Tỉnh ủy sẽ họp và bỏ phiếu để ra quyết định kỷ luật ông Hồ Văn Thế.

Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: dantri.com.vn

Theo kết luận này, ông Hồ Văn Thế, Trưởng ban Dân tộc tỉnh kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định cư, định cư tập trung đã không chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý công chức có sai phạm; có biểu hiện mất đoàn kết với Bí thư chi bộ; để xảy ra tình trạng các dự án chậm giải ngân, nguồn vốn đầu tư đạt thấp trong trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm định canh, định cư tập trung; chưa ký hợp đồng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp để thực hiện dự án, là vi phạm trách nhiệm của người đứng đầu và kỷ luật kỷ cương hành chính của tỉnh.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng nêu rõ, từ tháng 1- 4/2017, Chi bộ và Chi ủy Ban Dân tộc tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã không thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề theo quy định; chưa hoàn thành kế hoạch kiểm tra, giám sát của chi bộ trong năm 2016; để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên; chậm xem xét kỷ luật đối với đảng viên vi phạm; buông lỏng vai trò lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong thực hiện quy chế làm việc; để chi bộ yếu kém trong năm 2016.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Bí thư Chi Bộ, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi Bùi Đức Chánh. Theo đó, ông Bùi Đức Chánh đã có những khuyết điểm, vi phạm của Chi ủy, Chi bộ. Ông Chánh còn có biểu hiện mất đoàn kết với Trưởng ban, để Chi bộ yếu kém trong năm 2016; chậm xem xét kỷ luật đối với đảng viên sai phạm.
                 
Sỹ Thắng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản