GĐ Bảo Việt Bến Tre bị đề nghị kỷ luật

Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Bến Tre đã đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre hướng xử lý hình sự (nếu xét thấy cần thiết) đối với ông Võ Văn Hiệp, Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bến Tre; bà Nguyễn Thị Trọn, Trưởng phòng Tổng hợp và ông Lê Tấn Đạt, Phó Trưởng phòng kế toán, hoặc xử lý hành chánh vì các cá nhân này đã khắc phục một phần hậu quả.

 

Đồng thời, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống tham nhũng đề nghị Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành chức năng có văn bản kiến nghị Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Hiệp và buộc thôi việc với bà Trọn, ông Đạt.

 

Về mặt đảng, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối doanh nghiệp đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Đạt và cảnh cáo bà Trọn. Riêng ông Hiệp đang chờ Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

 

Từ năm 2009 – 2010, ông Hiệp đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lấy tiền cơ quan sử dụng vào mục đích cá nhân và tạm ứng tiền đi công tác nhưng sau khi quyết toán không trừ nợ tạm ứng mà chiếm đoạt luôn và xin hóa đơn khống tiếp khách để lấy tiền Nhà nước. Tổng số tiền chiếm đoạt là 171,7 triệu đồng. Quá trình sai phạm của ông Hiệp có sự tiếp sức của bà Trọn và ông Đạt. Sau khi bị phát hiện, cả ba người đã nộp lại một phần tiền chiếm đoạt phi pháp.

 

 

Văn Trí

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản