Đẩy mạnh công tác Đảng để hoàn thành nhiệm vụ

Nhận thức rõ vai trò lãnh đạo của Đảng bộ cơ sở là hạt nhân chính trị để lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trong những năm qua, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NHNo &PTNT) Hà Giang đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát thực tiễn, vượt lên mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoạt động kinh doanh của NHNo&PTNT Hà Giang đã có sự chuyển biến rõ nét. Tổng nguồn vốn huy động bình quân năm 2014 đạt 2.478 tỷ đồng, tăng so đầu kỳ 17,4%. Dư nợ bình quân đạt 2.212 tỷ đồng, tăng 8,9%. Doanh thu dịch vụ bình quân đạt 14,7 tỷ đồng , tăng 20,4% so đầu kỳ. Kinh doanh có lãi đã đảm bảo đời sống cho CNVC trong cơ quan đúng theo quy định. Hoạt động các sản phẩm dịch vụ liên tục phát triển, hiện nay trên địa bàn số máy ATM là 16 máy, tăng so với đầu nhiệm kỳ 9 máy. Đặc biệt 100% các điểm giao dịch của chi nhánh đều ứng dụng tin học trong hoạt động, quản lý dữ liệu tạo ưu thế cạnh tranh với các ngân hàng trên địa bàn.

Nguồn vốn NHNo&PTNT Hà Giang góp phần cho những mùa vàng bội thu. Ảnh: Minh Tâm-TTXVN


Đảng bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Giang khóa XV. Đặc biệt thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dụng Đảng hiện nay” đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về chính trị , tư tưởng, trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, về đạo đức, lối sống của người đảng viên theo 19 điều đảng viên không được làm; đề cao tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu, từ đó nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã có trên 3.000 lượt cán bộ được cử đi đào tạo ở các ngành Trung ương và bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại hàng chục cán bộ quản lý các cấp.

Để đạt được những thành tựu đó, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan lần thứ II, tập trung vào lãnh đạo hoạt động kinh doanh của đơn vị; đồng thời phối hợp với các tổ chức tín dụng trên địa bàn ban hành lãi suất huy động và lãi suất cho vay phù hợp đúng với các văn bản quy định hiện hành, duy trì và mở rộng khách hàng, tháo gỡ khó khăn. Biết gắn lợi ích của khách hàng với lợi ích của ngân hàng để điều chỉnh lãi suất cho vay kịp thời; giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn sản xuất kinh doanh, mua sắm máy móc, thiết bị, vật tư nông nghiệp và xây nhà ở khu nông thôn. Bên cạnh đó, Đảng bộ luôn quan tâm lãnh đạo công tác an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện. Nhiệm kỳ qua cán bộ CNVC cơ quan và người lao động đã chung tay chia sẻ khó khăn đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, các đối tượng chính sách trong tỉnh được trên 24 tỷ đồng, trong đó có trên 3 tỷ đồng đóng góp tại địa phương, còn lại từ nguồn ngoài tỉnh.

Bước sang nhiệm kỳ 2015 - 2020, tình hình kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế vẫn có những diễn biến phức tạp. Thuận lợi và khó khăn đan xen. Với chủ đề Đại hội của Đảng bộ là: “Nâng cao năng lực chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Phát huy sức mạnh đoàn kết, đổi mới, kỷ cương, an toàn, hiệu quả”, Đảng bộ NHNo&PTNT Hà Giang đã đề ra mục tiêu: Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân chính trị của các tổ chức Đảng, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên cơ sở mục tiêu, định hướng phát triển của ngành và địa phương; xây dựng kế hoạch huy động vốn, cho vay, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, an toàn kho quỹ, đảm bảo hoạt động của ngân hàng tập trung phát triển kinh tế, nâng cao mức sống của nhân dân. Đảng bộ phấn đấu: Huy động vốn tăng trưởng bình quân tối thiểu hàng năm từ 10 - 15%. Tổng dư nợ thông thường tăng trưởng bình quân tối thiểu hàng năm từ 10 - 12%. Chỉ tiêu thu ngoài tín dụng hàng năm cao hơn năm trước 15%. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng/tổng dư nợ dưới 3%. Phấn đấu hoạt động kinh doanh có lãi, bảo đảm có quỹ thu nhập chi lương cho cán bộ CNVC theo quy định…

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, với ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và CNVC, với sự đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ NHNo &PTNT Hà Giang, nhất định đơn vị sẽ giành được thắng lợi mới cao hơn, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ cấp trên và của địa phương, góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH - HĐH, xóa đói giảm nghèo bền vững nơi biên cương cực Bắc Tổ quốc.
Nguyễn Ngọc Hải (Bí thư Đảng bộ, Giám đốc NHNo&PTNT Hà Giang)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản