Lai Châu triển khai Đại hội Đảng bộ các cấp

Theo ông Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Tỉnh ủy Lai Châu đã kịp thời, nghiêm túc quán triệt, học tập Chỉ thị số 36 - CT/TW của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của các ban đảng Trung ương, ban hành Kế hoạch về việc thực hiện Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII. Hiện 100% các đảng bộ trực thuộc đã tổ chức quán triệt, học tập và xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Tỉnh ủy.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 (Đại hội điểm).


Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Hướng dẫn công tác nhân sự tại đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII; hướng dẫn nguyên tắc, quy trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp. Tỉnh ủy chọn Đảng bộ thành phố Lai Châu và Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức đại hội điểm, đồng thời, thực hiện thí điểm chủ trương đại hội trực tiếp bầu bí thư cấp ủy.

Các đảng bộ huyện, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ theo Chỉ thị của Bộ Chính trị, kế hoạch của Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; trong đó, cấp cơ sở, Ban thường vụ cấp ủy Đảng bộ trực thuộc đã duyệt báo cáo chính trị, Đề án nhân sự của 100% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Trong tháng 5/2015, Đại hội Đảng bộ cơ sở sẽ hoàn thành... Tỉnh ủy Lai Châu cũng đã chọn Đảng bộ xã Bản Bo, huyện Tam Đường chỉ đạo Đại hội điểm, rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh. 13 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh Lai Châu với hơn 540 tổ chức cơ sở Đảng đã lựa chọn 26 chi bộ, đảng bộ cơ sở để tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo đại hội diện rộng ở cơ sở... Đến nay, việc tổ chức đại hội cấp cơ sở cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra.

Thôn bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên (Lai Châu), nơi thành lập ban cán sự, chi bộ đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Lai Châu.Việc chuẩn bị văn kiện đại hội, công tác nhân sự của các đảng bộ huyện, thành phố và các đảng bộ trực thuộc tỉnh được thực hiện kịp thời, đảm bảo theo các các hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Cấp ủy các đảng bộ đã xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị (lần hai), chuyển cơ sở lấy ý kiến tham gia góp ý. Trong tháng 4 và 5/2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét, duyệt Báo cáo chính trị và phương án nhân sự đối với các đảng bộ trực thuộc...

Đối với Đảng bộ tỉnh Lai Châu, việc chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII được thực hiện nghiêm túc, kịp thời từ khâu xây dựng đề cương sơ bộ, đề cương chi tiết đến dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm. Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức xin ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các nhà khoa học, trí thức góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu đã họp hai lần để cho ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị.

Ông Nguyễn Khắc Chử cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đang chỉ đạo Tiểu ban Văn kiện tiếp thu ý kiến của Ban Chấp hành để hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị và gửi các đảng bộ huyện, thành phố, các đảng bộ trực thuộc tỉnh trong tháng 5/015, để các đảng bộ tham gia ý kiến... Công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII được Tiểu ban Nhân sự tích cực triển khai thực hiện đúng quy định. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã họp và cho ý kiến vào phương án nhân sự (lần 1) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tiểu ban Văn kiện đã tiếp thu và thực hiện các bước tiếp theo của công tác nhân sự đảm bảo tiến độ, đúng theo các hướng dẫn của Trung ương.


Bài và ảnh: Nguyễn Công Hải

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản