Đập thủy điện Sông Tranh 2 vẫn an toàn

Ngày 19/3, ông Trần Văn Hải, Trưởng Ban QLDA thủy điện 3 đã có công văn khẳng định: Công trình thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) vẫn hoạt động ổn định và an toàn. Cụ thể dòng thấm chảy ra phía hạ lưu đập và toàn bộ lưu lượng thấm qua đập được Ban xác định khoảng 30 lít/s không ảnh hưởng đến an toàn, ổn định đập. Việc tổng lượng thấm của đập 30 lít/s đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, Hội đồng nghiệm thu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Hội đồng nghiệm thu cơ sở, cơ quan thiết kế là Công ty cổ phần và tư vấn xây dựng Điện 1 đánh giá là đạt yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình.

Hiện tượng nước chảy ra ở 3 vị trí phía hạ lưu đập là các vị trí khe nhiệt chứ không phải khe nứt như báo chí đã thông tin. Các khe nhiệt được thiết kế bố trí và thi công trên toàn tuyến đập (theo thiết kế có tổng cộng 30 khe nhiệt), mục đích bố trí các khe nhiệt này là nhằm triệt tiêu ứng suất nhiệt gây nứt bê tông trong quá trình thi công và vận hành công trình sau này. Các khe nhiệt này xuyên suốt từ thượng lưu đến hạ lưu.

Đơn vị thi công là Tổng Công ty Thủy Lợi 4-CTCP và Ban QLDA thủy điện 3 đã và đang tiếp tục xử lý thấm của đập nhằm làm giảm tổng lượng thấm để chất lượng công trình được tốt hơn.

Sĩ Dũng
Tin khác
  • Đồng Nai khởi công KCN phụ trợ Long Đức

    Đồng Nai khởi công KCN phụ trợ Long Đức

    09:29 ngày 20/03/2012

    Sáng 19/3, tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lễ động thổ khởi công xây dựng khu công nghiệp Long Đức, một khu công nghiệp thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ đầu tiên theo chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và Đông Nam bộ.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản