Đào móng nhà, thấy bom phá

Bà Đỗ Thị Lệ Huyền, tổ 14B, phố Phú An, phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ (Phú Thọ) cho biết, trong khi đào móng nhà, đội thợ đã phát hiện một quả bom cách mặt đất khoảng 1,5m. Đây là quả bom còn lại sau chiến tranh do địch ném xuống khu vực Ga Phú Thọ nhưng không nổ.

 

Theo xác thực ban đầu của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Phú Thọ, đây là loại bom phá có trọng lượng 350kg được lực lượng không quân Mỹ ném xuống nhằm phá huỷ toàn bộ khu vực ga Phú Thọ. Đây là loại bom nhỏ nhưng rất nguy hiểm lại nằm sát khu dân cư nên người dân địa phương rất hoang mang lo lắng không biết nó nổ bất cứ lúc nào.

 

Hiện Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo cho Ban CHQS thị xã Phú Thọ bố trí lực lượng dân quân của phường tổ chức canh gác để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời chỉ đạo cơ quan Công binh của Bộ CHQS tỉnh cùng với cơ quan quân sự thị xã, lực lượng dân quân của phường tiến hành tháo gỡ và tổ chức tiêu hủy bom trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, nhiều người dân ở đây cho rằng, quả bom cần phải di dời gấp đến nơi an toàn nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc xẩy ra.

 

 

Tạ Văn Toàn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản