Đảng Lao động Bỉ và Nhóm nghị sĩ hữu nghị EU-Việt Nam gửi thư chúc mừng

Đại diện Đảng Lao động Bỉ (PTB) đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ kiêm Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU) Vương Thừa Phong thư của Chủ tịch đảng PTB Peter Mertens chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Ông Peter Mertens.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, trong bức thư được trao ngày 19/1, Chủ tịch Peter Mertens cho rằng đất nước Việt Nam, người dân và Đảng Cộng sản đã từng là nguồn cảm hứng quan trọng cho nhiều lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới. Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ xây dựng các khái niệm, định hướng và các biện pháp để tiếp tục phát triển chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. 

Chủ tịch đảng PTB tái khẳng định tình hữu nghị lâu dài đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn tiếp tục củng cố các mối quan hệ giữa hai đảng. Chủ tịch đảng PTB Peter Mertens viết: "Đại hội XII sẽ thảo luận và quyết định một số vấn đề quan trọng như làm thế nào để tiếp tục đi lên trên con đường hướng tới xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại và phát triển trên mọi mặt của đời sống xã hội".

Trước đó, ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế thuộc Nghị viện châu Âu (EP), Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị EU-Việt Nam tại EP, cũng đã gửi thư tới Đại sứ Vương Thừa Phong chúc mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Ông Jan Zahradil khẳng định từ khi EU và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 25 năm, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội. Năm ngoái, hai bên đã hoàn thành đàm phán Hiệp định thương mại tự do, là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ song phương.

Ông Jan Zahradil bày tỏ tin tưởng rằng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công rực rỡ và đề ra đường hướng và cải cách quan trọng để phát triển đất nước trong tương lai.

TTXVN/Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản