Đảm bảo tiến độ Dự án tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Chú thích ảnh
Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang trong quá trình xây dựng. Ảnh: Công Phong/TTXVN

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật; phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai các dự án thành phần, bảo đảm tiến độ, hiệu quả.

Ngày 11/11/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1777/QĐ-TTg phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư khoảng 109.111 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2025. Trong đó, Dự án thành phần 3 (các công trình thiết yếu trong cảng hàng không do nhà đầu tư khai thác cảng thực hiện) được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 được chia làm 4 dự án thành phần. Giai đoạn 1, sân bay Long Thành được đầu tư xây dựng 1 đường băng, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Để đạt mục tiêu trên, trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành được đầu tư đường băng dài 4.000m, rộng 75m cùng hệ thống đường lăn, sân đỗ nhằm đảm bảo cho các loại máy bay hoạt động; xây dựng đài kiểm soát không lưu cao khoảng 123m.

TTXVN/Báo Tin tức
Dự án sân bay Long Thành: Hàng trăm hộ được cấp đất tái định cư
Dự án sân bay Long Thành: Hàng trăm hộ được cấp đất tái định cư

Theo Ủy ban nhân dân huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), đến giữa tháng 3/2021, ngành chức năng của huyện đã phê duyệt cấp đất tái định cư và tổ chức bốc thăm giao nhận đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho gần 340 hộ trong vùng dự án sân bay Long Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN