Đảm bảo công tác vận động bầu cử công khai, dân chủ, bình đẳng

Ngày 28/4, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, hướng dẫn các ứng cử viên đại biểu QH, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011-2016, đảm bảo thực hiện quyền vận động bầu cử công khai, minh bạch, bình đẳng.

lHội nghị gặp mặt những ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 tại tỉnh Bắc Giang có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường. Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã báo cáo kết quả hiệp thương giới thiệu những người ứng cử; triển khai kế hoạch tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử của các ứng cử viên. Đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh đã công bố quyết định phân bổ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tại các đơn vị bầu cử trong tỉnh. Theo kế hoạch, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2011-2016 sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử từ ngày 3/5 - 18/5.

Tại buổi gặp gỡ 156 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Những ứng cử viên được lựa chọn đưa vào danh sách bầu cử đại biểu HĐND đều là những người đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu, được cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu. Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ thành phố, Tiểu ban Tuyên truyền của Ủy ban bầu cử Quốc hội đã hướng dẫn các ứng cử viên tham gia vận động bầu cử và tuyên truyền chương trình hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng, đảm bảo công khai, dân chủ, bình đẳng.

Tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị bổ sung kiến thức, làm “hành trang” cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tiếp xúc cử tri.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị gặp gỡ 26 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và 157 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016. Theo đó, từ ngày 3/5 đến 18/5 các địa phương sẽ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên có dịp gặp gỡ, trình bày chương trình hành động của mình với đông đảo cử tri.

Hội nghị triển khai công tác vận động bầu cử tỉnh Khánh Hòa đã thông qua kế hoạch về thời gian theo quy định, địa điểm tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên; mục đích, yêu cầu, hình thức và nội dung của công tác vận động bầu cử; trách nhiệm của Ủy ban MTTQVN các cấp trong tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Xác định thị trấn Trường Sa và hai xã: Song Tử Tây, Sinh Tồn của huyện đảo Trường Sa sẽ tổ chức bầu cử sớm trước một tuần, vào ngày 15/5.

Tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức gặp gỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện để người ứng cử tiếp xúc, báo cáo với cử tri chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016. Thời gian tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử tại các đơn vị bầu cử được tiến hành từ ngày 3/5 đến 18/5. Tùy theo tình hình, thời gian vận động bầu cử kết thúc chậm nhất vào ngày 20/5/2011.

Tại Hội nghị hướng dẫn công tác vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011-2016 tỉnh Ninh Thuận, các đại biểu đã quán triệt mục đích, yêu cầu của việc gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử, báo cáo dự kiến chương trình hành động, trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm nếu được bầu.

Nhóm PV TTXVN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản