Đài Tiếng nói Việt Nam cần chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực

Chiều 5/9, đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đài, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng những thành tựu của Đài trong 73 năm qua; đồng thời cho rằng Đài Tiếng nói Việt Nam có vị trí không thể thay thế trong lòng người dân.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính. Ảnh: vov.vn

Đồng chí Phạm Minh Chính cho biết: Chứng kiến thời điểm Đài bị mất sóng trong một thời gian rất ngắn năm 1972 và khi nghe lại được “tiếng nói của Đài” mới cảm nhận được hết sự thiêng liêng ấy. Chắc chắn trong suy nghĩ của mỗi người Việt Nam đều thường trực “Tiếng nói Việt Nam”.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị cán bộ nhân viên của Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, thích ứng với điều kiện mới; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, kết hợp hài hòa giữa Nhà nước - thị trường - xã hội, thích ứng với khoa học công nghệ ngày càng phát triển…

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính mong muốn tập thể cán bộ nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam phát huy truyền thống anh hùng, tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất trên cơ sở lợi ích chung, đúng quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt, Đài Tiếng nói Việt Nam cần chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực; quan tâm đầu tư hiện đại hóa để có phương tiện, điều kiện làm việc đáp ứng tình hình mới. Trong điều kiện đất nước còn khó khăn, Đài cần có cơ chế chính sách phù hợp.

Giới thiệu về những chặng đường phát triển của Đài hơn 70 năm qua, nhất là trong những năm đổi mới, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ nhiều mặt của các ban Đảng, đặc biệt là Ban Tổ chức Trung ương.

Ôn lại lịch sử 73 năm hình thành và phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ, qua các thời kỳ, cán bộ nhân viên của Đài đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt được thành tích đáng tự hào trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Không phụ lòng tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, bộ ngành Trung ương, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Đài luôn không ngừng phấn đấu, trưởng thành, đưa Đài Tiếng nói Việt Nam trở thành Tập đoàn truyền thông lớn mạnh phục vụ công chúng.

Về công tác xây dựng Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, hiện Đài Tiếng nói Việt Nam đã bắt tay vào chuẩn bị cho Đại hội XIII về công tác tuyên truyền cũng như công tác nhân sự… theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Thanh Hà (TTXVN)
VOV chính thức có bản quyền ASIAD, khán giả sẽ được xem trực tiếp từ 22/8
VOV chính thức có bản quyền ASIAD, khán giả sẽ được xem trực tiếp từ 22/8

Thông tin mới nhất: Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) đã hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018. Vậy là, từ ngày 22/8, khán giả Việt Nam sẽ được xem các trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam một cách "danh chính ngôn thuận".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN