Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư tại Samoa

Ngày 09/4 tại Apia, thủ đô Nhà nước Độc lập Samoa, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã trình Quốc thư lên người đứng đầu Nhà nước độc lập Samoa, ngài Tui Atua Tupua Tamasese Efi, chính thức trở thành Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Việt Nam không thường trú tại Nhà nước độc lập Samoa.

Người đứng đầu Nhà nước Độc lập Samoa cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Nguyễn Việt Dũng và phu nhân tại lễ trình Quốc thư.


Tại lễ trình Quốc thư, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến ngài Tui Atua Tupua Tamasese Efi; thông báo tình hình, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, cũng như mục tiêu và chiến lược phát triển đất nước trong thời gian tới; khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Samoa; đề nghị hai nước tích cực tìm kiếm các biện pháp phù hợp để thúc đẩy hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực như kinh tế-thương mại, nông nghiệp, du lịch và giao lưu nhân dân.

Người đứng đầu Nhà nước độc lập Samoa đặc biệt đánh giá cao những thành tích mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế  đồng thời chia sẻ mong muốn quan hệ hai nước sẽ phát triển trong thời gian tới. Ngài Tui Atua Tupua Tamasese Efi chuyển lời thăm hỏi đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, chúc Đại sứ Nguyễn Việt Dũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ Đại sứ Việt Nam tại Samoa.
 

Thủ tướng Samoa và Đại sứ Nguyễn Việt Dũng.


Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã đến chào xã giao ngài Tuilaepa Lupe-soliai Sailele Malielegaoi, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Tài chính Nhà nước Độc lập Samoa và gặp gỡ một số quan chức Bộ Ngoại giao và Thương mại Samoa.


PV


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản