Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp đại diện Liên hội y tế Pháp - Việt

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 17/2, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thân mật tiếp đoàn Liên hội y tế Pháp - Việt.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam Đinh Toàn Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Liên hội y tế Pháp – Việt. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp mặt, các thành viên của Liên hội y tế Pháp - Việt đã ôn lại kỷ niệm và bày tỏ xúc động, vinh hạnh được gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp hồi tháng 11/2021; bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp nói riêng trong việc triển khai các dự án, hoạt động hợp tác. Thời gian qua các bác sỹ, chuyên gia y tế Pháp - Việt đã có nhiều nỗ lực trong việc gắn kết hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều hoạt động, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay, góp sức cùng nhân dân Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19.

Chia sẻ tình cảm, trách nhiệm, ước vọng về một nền y tế phát triển, mang lại lợi ích cho người dân Việt Nam và y tế nước nhà, các bác sỹ, chuyên gia y tế người Pháp và người Pháp gốc Việt bày tỏ tin tưởng vào sự tiếp nối của các thế hệ trẻ để có thể kế tục sự nghiệp thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Các thành viên của Liên hội y tế cũng chia sẻ về các kế hoạch hoạt động trong năm 2023 như tổ chức các hội thảo, kỷ niệm Ngày y tế Pháp - Việt tại Việt Nam nhằm chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao đóng góp của Liên hội, bày tỏ trân trọng và cảm ơn về các hoạt động tích cực của Liên Hội trong thời gian qua đóng góp cho hợp tác y tế giữa hai nước Pháp - Việt, góp phần tích cực thúc đẩy đào tạo nhân lực trong ngành y cho Việt Nam, hỗ trợ hiện đại hóa ngành y Việt Nam thông qua việc trợ giúp kỹ thuật và trao tặng máy móc, thiết bị khám chữa bệnh cho các bệnh viện và cơ sở y tế ở Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Việt Nam, Liên hội đã nỗ lực tìm kiếm các nguồn viện trợ về vaccine, thiết bị y tế nhằm chung sức với Việt Nam trong công cuộc chống dịch.

Mong muốn Liên Hội tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong thời gian tới, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đề nghị Liên hội tham gia tích cực vào các hoạt động lớn trong quan hệ Việt Nam - Pháp trong năm 2023 như Hội nghị hợp tác địa phương hai nước lần thứ 12 tại Hà Nội, các hoạt động kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris và 50 năm quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. Đại sứ khẳng định luôn sẵn sàng phối hợp tích cực với Liên hội trong triển khai các hoạt động trong thời gian tới.

Liên hội Y tế Pháp - Việt được thành lập năm 2015, tập hợp khoảng 25 hội, nhóm, các quỹ đầu tư và các công ty dược, thiết bị y tế và cá nhân các bác sỹ Pháp, Việt, gốc Việt đang hoạt động trong lĩnh vực y tế tại Pháp và có hợp tác với các bệnh viện, cơ sở y tế tại Việt Nam. Liên hội ra đời nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các bệnh viện Việt Nam và Pháp, tiếp nối bề dày truyền thống hợp tác giữa hai nước về y tế, tổ chức các hoạt động trao đổi, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực trong ngành y cho Việt Nam, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho các bác sỹ, trợ giúp kỹ thuật và thiết bị y tế, góp phần cải thiện chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Việt Nam. Liên hội đã theo sát diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam và nỗ lực tìm kiếm các nguồn viện trợ về vaccine, thiết bị y tế như máy thở và các vật tư tiêu hao nhằm chung sức với Việt Nam trong công cuộc chống dịch.

Nguyễn Thu Hà (TTXVN)
Nơi ươm mầm cho hòa bình Việt Nam tại Pháp
Nơi ươm mầm cho hòa bình Việt Nam tại Pháp

Trong 5 năm tiến hành đàm phán Hiệp định Paris từ 1968 đến 1973, ngôi nhà số 49, nay là số 17, phố Cambacérès ở thành phố Verrières-le-Buisson, ngoại ô Paris, từng là nơi ở của Đoàn đại biểu Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam. Trở lại ngôi nhà, nơi ươm mầm cho hòa bình của Việt Nam, sau 50 năm, cảnh sắc tuy thay đổi, nhưng tình cảm vẫn ấm nồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN