Đại sứ Đặng Đình Quý thảo luận với Chủ tịch ĐHĐ LHQ khóa 74 nâng cao hiệu quả hoạt động

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 17/1, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) tháng 1/2020 đã gặp Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 74 Tijiani Muhammad-Bande nhằm trao đổi phối hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động của LHQ.

Chú thích ảnh
Ngày 17/1/2020, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Hội đồng Bảo an tháng 1/2020 gặp ông Tijjani Muhammad Bande, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Muhammad-Bande đã thông báo cho Đại sứ Đặng Đình Quý về các ưu tiên của Chủ tịch Đại hội đồng trong Khóa 74, đề nghị tăng cường phối hợp giữa HĐBA và Đại hội đồng trong tháng Việt Nam làm Chủ tịch HĐBA, cũng như trong toàn bộ Khóa 74 của Đại hội đồng LHQ.

Đại sứ Đặng Đình Quý cũng thông báo với Chủ tịch Muhammad-Bande về chương trình nghị sự của HĐBA trong tháng 1/2020, nhấn mạnh các thành viên HĐBA đã đạt được nhất trí cao trong nhiều vấn đề quan trọng như thông qua Nghị quyết về Cơ chế viện trợ nhân đạo qua biên giới cho Syria, Nghị quyết về gia hạn Phái bộ của LHQ tại Yemen, tổ chức thành công Phiên thảo luận mở về thúc đẩy tuân thủ Hiến chương LHQ nhằm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế và sẽ tổ chức Phiên thảo luận về hợp tác giữa LHQ và ASEAN trong lĩnh vực này. Đại sứ cũng cảm ơn sự ủng hộ của cá nhân Chủ tịch Đại hội đồng và các quốc gia thành viên LHQ đối với công việc của HĐBA, bày tỏ quyết tâm của HĐBA trong thực hiện trọng trách duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Hải Vân (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản