TP. Hồ Chí Minh:

Đại hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 2

Ngày 29/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2012-2015 với sự tham gia của 208 hội viên và đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhà nước người Việt Nam ở nước ngoài cùng các cơ quan, đơn vị trong nước.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2009-2012, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã từng bước củng cố Ban chấp hành, Văn phòng Hiệp hội, tổ chức các hoạt động quảng bá, thành lập chi hội Hoa Kỳ, xây dựng website http://www.doanhnhanvietnam.org.vn/ là kênh thông tin chính thức của Hiệp hội.

Hiệp hội đã phối hợp tổ chức và tham gia nhiều sự kiện như các chương trình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, giao lưu, chương trình từ thiện, tổ chức khảo sát và tìm hiểu thị trường các nước và khu vực trên thế giới. Hiệp hội cũng đã tiến hành thành lập Công ty Cổ phần Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (DVT Corp) với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng, thành lập Báo điện tử DVT.vn, kết nạp được 20 hội viên mới…

Ông Nguyễn Cảnh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cho biết: Trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội tập trung khai thác những thông tin về các dự án đang kêu gọi đầu tư từ các địa phương, bộ ngành, các ưu đãi dầu tư, chính sách mới của Nhà nước đến các hội viên; kết nối hội viên với các đối tác phù hợp; tư vấn các quy trình, thủ tục, quy định của Nhà nước; phối hợp tổ chức các đoàn khảo sát tiềm năng đầu tư tại một số địa phương, một số nước tiềm năng; tăng cường kết nạp hội viên là những doanh nhân thành đạt khắp nơi trên thế giới, những người có đủ năng lực và tâm huyết tham gia Hiệp hội...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành mới với 27 thành viên. Ông Nguyễn Cảnh Sơn, Việt kiều Nga, Chủ tịch EuroWindow Holding, tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2012-2015.

Nhân dịp này, Đại hội cũng đã tổ chức quyên góp được hơn 130 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Trái tim cho em” của Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam.


Hoàng Anh Tuấn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản