Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 25 ủy viên. Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2012 - 2017 Nguyễn Viết Thảo tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Quang cảnh Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Việt Nam - Cuba là hai nước anh em đã gắn bó bên nhau trong những năm qua. Tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Cuba được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng José Martí, Chủ tịch Fidel Castro và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Cuba đã trở thành huyền thoại, mẫu mực, thủy chung, trở thành giá trị văn hóa, giá trị tinh thần, đã đi vào trái tim, khối óc và tình cảm thiêng liêng của nhân dân hai nước.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội được thành lập ngày 07/12/1996. Kể từ khi thành lập, trải qua 4 kỳ Đại hội, Hội đã không ngừng phát triển và đạt được những thành tích đáng kể về công tác tổ chức và nội dung hoạt động. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ năm 2012 - 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội đã thực hiện có hiệu quả những kế hoạch công tác đề ra cho cả nhiệm kỳ, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong những năm qua.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội đã tích cực tham gia các hoạt động hoà bình, hữu nghị; thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa các nước trên thế giới cũng như đối với các nước trong khu vực Mỹ Latinh do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức.

Ban Chấp hành Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Cuba tổ chức các hội thảo, tọa đàm nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về tình hình kinh tế, xã hội và cuộc cách mạng của Cuba; phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức Tọa đàm “55 năm đoàn kết và hợp tác Việt Nam - Cuba”; phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Đại sứ quán các nước Mỹ Latinh tại Việt Nam tổ chức Đêm nhạc Mỹ Latinh vào quý IV hàng năm… 

Thông qua các hoạt động hoà bình, hữu nghị, Hội đã góp phần quan trọng vào việc thắt chặt quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba nói chung, giữa nhân dân hai Thủ đô Hà Nội - La Habana nói riêng.

Các đại biểu dự đại hội đã thống nhất trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, quảng bá hình ảnh và những thành tựu đạt được trong quá trình đổi mới hội nhập về đất nước con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội, tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị cả về bề rộng và chiều sâu. 

Cùng với đó, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân dịp những ngày lễ, Tết và Quốc khánh của ta và bạn; tổ chức các cuộc giao lưu hữu nghị với bạn tại Hà Nội và Cuba với nhiều nội dung phong phú, đa dạng nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước, hai Thủ đô; tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước Việt Nam - Cuba; phối hợp tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về đất nước và con người Cuba...

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz bày tỏ vinh dự được tham dự Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội,  nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại sứ Herminio Lopez Diaz chia sẻ, trong lịch sử mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba, hội hữu nghị các cấp đều có đóng góp nổi bật, có vai trò quan trọng trong mối quan hệ đặc biệt này... Đất nước Cuba đang đứng trước những khó khăn thử thách, rất cần những vòng tay hữu nghị của anh em trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. 

Đại sứ Herminio Lopez Diaz tin tưởng và hy vọng Cuba sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới của mình.

Tin, ảnh: Nguyễn Cúc (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản