Đà Nẵng đặc biệt nghiêm cấm tặng quà Tết cấp trên

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện về công tác tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn thành phố; đặc biệt, nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cấp trên.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện tổ chức các hoạt động thiết thực mừng Xuân Mậu Tuất 2018 gắn với kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng (3/2); không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan chính quyền; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết. Sở Tài chính phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo đủ nguồn tiền và có kế hoạch chi trả lương, các khoản phụ cấp, trợ cấp của tháng 2/2018 cho các đối tượng thụ hưởng từ ngân sách, quỹ bảo hiểm xã hội (kể cả doanh nghiệp) trước ngày 10/2.

Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng xây dựng kế hoạch dọn vệ sinh đường phố, thu gom, vận chuyển rác ra khỏi thành phố kịp thời dịp Tết. Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng và các Ban quản lý dự án đôn đốc các đơn vị khẩn trương thi công hệ thống thoát nước các tuyến đường chính, yêu cầu hoàn trả mặt đường, vỉa hè trước Tết. Sở Giao thông vận tải có kế hoạch và chỉ đạo khẩn trương duy tu bảo dưỡng các tuyến đường nội và ngoại thành đã bị hư hỏng, xuống cấp; tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại, vui chơi trong dịp Tết.

Lực lượng Công an thành phố và Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng lập phương án, tổ chức lực lượng thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý những người đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đua xe, lạng lách, chèo kéo trên đường phố, họp chợ, buôn bán, đậu đỗ xe, neo đậu tàu thuyền... không đúng nơi quy định; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt các loại pháo, các loại đồ chơi nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn, an ninh của tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố, UBND thành phố nghiêm cấm việc sử dụng tòa nhà làm địa điểm tập kết hàng hóa, phương tiện để phân phối quà Tết…

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có văn bản cho phép phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong các đêm 14-18/2 (tức các đêm 29, 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu và mồng 1, 2, 3 Tết Mậu Tuất 2018).

Việc quay nhịp thông thuyền cầu sông Hàn thực hiện bắt đầu từ 23 - 24 giờ các ngày 16-18/2 (tức các đêm mồng 1, 2, 3 Tết Mậu Tuất) để phục vụ nhu cầu của người dân cũng như du khách khi đến Đà Nẵng tham quan, lưu trú.

Nguyễn Sơn (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản