Cuộc họp lần thứ ba Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018

Chiều 6/7, tại Hà Nội, Cuộc họp lần thứ ba Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị chủ trì nhằm rà soát, đôn đốc công tác chuẩn bị Hội nghị WEF ASEAN.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự cuộc họp có đại diện của các bộ, ngành, cơ quan là thành viên của Ban Thư ký, các tiểu ban Nội dung, Vật chất - Hậu cần, Lễ tân, Tuyên truyền - Văn hóa, An ninh - Y tế trực thuộc Ban Tổ chức WEF ASEAN 2018.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các Tiểu ban và Ban Thư ký báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của các Tiểu ban và Ban Thư ký trong thời gian qua, đặc biệt tại chuyến thăm làm việc Việt Nam từ ngày 26 - 28/6/2018 của Chủ tịch WEF Borge Brende, hai bên đã đạt nhiều kết quả cụ thể, cơ bản đã thống nhất các vấn đề quan trọng liên quan đến công tác tổ chức.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã bước vào giai đoạn khẩn trương, quyết định, đề nghị các Tiểu ban và các thành viên Ban Tổ chức phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nỗ lực, đôn đốc sát sao triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo công tác tổ chức Hội nghị được chu đáo trên tất cả các mặt an ninh - y tế, nội dung, lễ tân, tuyên truyền - văn hóa, đảm bảo tốt cơ sở vật chất.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chỉ đạo Tiểu ban Nội dung sớm hoàn thiện chương trình chi tiết và Đề án Nội dung Hội nghị bám sát chủ đề của Năm ASEAN 2018 “Tự cường và sáng tạo”, chuẩn bị tốt nội dung tham dự, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia các hoạt động của Hội nghị, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu của WEF, quảng bá mạnh mẽ Việt Nam tại Hội nghị WEF ASEAN; Ban Thư ký và các Tiểu ban Vật chất - Hậu cần, Lễ tân, Tuyên truyền- Văn hóa, An ninh - Y tế chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đón tiếp trọng thị, đẩy mạnh tuyên truyền về Hội nghị WEF ASEAN, làm nổi bật hình ảnh, vai trò nước chủ nhà của Việt Nam, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị WEF ASEAN.

* Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Với sự tham dự của Lãnh đạo Cấp cao các nước ASEAN và các nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế và Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ là diễn đàn để các nhà lãnh đạo và các doanh nghiệp hàng đầu trao đổi về các thách thức, cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các nước ASEAN, từ đó chia sẻ ý tưởng, chính sách, biện pháp khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, thúc đẩy sự phát triển năng động, sáng tạo, nâng cao sức cạnh tranh của các nước ASEAN.

TTXVN/Báo Tin tức
Tin khác
  • Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    02:06 ngày 20/01/2019

    Hàng triệu trái tim người Việt đang dõi theo những bước chân quả cảm, khéo léo của các tuyển thủ Việt Nam trong trận đấu vòng knock-out Asian Cup 2019 khi gặp Jordan. Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Đỗ Minh Tân; xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm. Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực… Đây là những vấn đề nóng trong tuần qua.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản