Cùng chung tay thể hiện tình yêu Tổ quốc với Thông tấn xã Việt Nam

Một loạt tờ báo in phát hành tại Việt Nam ngày 29/4 sẽ cùng tham gia chương trình kỷ niệm 45 năm giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước theo cách thức rất đặc biệt: Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in. Báo Tuần tin tức số đặc biệt cũng tham gia chương trình này.

Thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ra. 45 năm đã trôi qua, nước Việt Nam độc lập, thống nhất, dân chủ, đã tiến những bước dài trong công cuộc xây dựng đất nước.

Những ngày qua, báo chí đã có rất nhiều bài viết, ảnh, chương trình phát thanh, truyền hình về chủ đề 45 năm thống nhất đất nước. Tuy nhiên, vẫn cần có sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội để nhắc nhở về sự kiện vô cùng quan trọng nay, bằng một cách làm sáng tạo nhưng đơn giản với người dùng. Từ ý tưởng này, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã khởi xướng hoạt động "Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in", với sự tham gia của một loạt báo in tại Việt Nam phát hành trong ngày 29/4 như: Báo Tin Tức, Thể thao & Văn hóa, Việt Nam News (thuộc TTXVN), Tiếng nói Việt Nam (thuộc VOV), Gia đình Việt Nam, Nông nghiệp Việt Nam, Kinh tế & Đô thị.

Theo đó, để đồng hành cùng hoạt động này; độc giả có thể cắt hình cờ Tổ quốc in trên hai mặt của trang báo và dùng một phần trang báo để quấn thành cán cờ. Lá cờ có kích thước nhỏ gọn, có thể cắm trên bàn làm việc, trong phòng khách gia đình, trên xe hơi hay sử dụng nơi công cộng, hòa chung với màu cờ đỏ rực rỡ khắp mọi nẻo đường, ngõ phố nhân ngày kỷ niệm chiến thắng vĩ đại gần nửa thế kỷ trước.

Độc giả cũng có thể chụp hình lá cờ đỏ sao vàng và đăng lên mạng xã hội với hashtag #toiyeuvietnam để góp phần lan tỏa lòng tự hào dân tộc.

Sáng tạo của các tờ báo in để chào mừng 45 năm Ngày đất nước thống nhất không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị dành cho độc giả mà còn là nỗ lực nhằm tạo sự kết nối bền chặt hơn giữa công chúng độc giả với những trang báo in truyền thống, vẫn đang giữ một vai trò quan trọng trong việc đưa thông tin hữu ích đến mọi miền đất nước, nhất là đồng bào ở vùng sâu vùng xa, các chiến sỹ ngoài hải đảo.

Chú thích ảnh
Xe tăng quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập trưa ngày 30/4/1975. Ảnh tư liệu
Chú thích ảnh
Báo Tuần tin tức số đặc biệt vinh dự tham gia chương trình "Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in" do TTXVN khởi xướng.
Chú thích ảnh
Hướng dẫn tạo lá cờ Việt Nam trên báo Tuần tin tức số đặc biệt.
Chú thích ảnh
Độc giả có thể cắt hình cờ tổ quốc in trên hai mặt của trang báo và dùng một phần trang báo để quấn thành cán cờ.
Chú thích ảnh
Lá cờ có kích thước nhỏ gọn có thể cắm trên bàn làm việc.
Chú thích ảnh
Lá cờ đặc biệt từ báo in cũng có thể để trên xe hơi để hòa chung với màu cờ đỏ rực rỡ khắp mọi nẻo đường, ngõ phố nhân kỷ niệm 45 năm Ngày đất nước thống nhất.
TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản