CSGT Hà Nội tìm nhà cho thí sinh khó khăn

Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 này, các chiến sỹ cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội có nhiều nghĩa cử đẹp giúp các thí sinh và người dân.

Cảnh sát giao thông Hà Nội luôn sẵn sàng trợ giúp các thí sinh. Ảnh: dantri.com.vn.


Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 2/7, khi đang làm nhiệm vụ tại địa điểm thi trường Trần Hưng Đạo, quận Hà Đông, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 10, Công an thành phố Hà Nội, đã trực tiếp giúp đỡ hai thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không có tiền và chỗ ở trọ khi ra Thủ đô thi đại học. Biết hoàn cảnh bác Trịnh Thị Huê, quê ở Quảng Lực, Quảng Xương, Thanh Hóa, là mẹ của thí sinh Trần Thị Lý thi trường Đại học Công nghiệp ra Hà Nội, gặp khó khăn về kinh tế, không có chỗ ở trọ, Trung tá Bùi Văn Tiến đã liên hệ với một người bạn có trung tâm dạy tin học gần đó để mẹ con bác Huê đến tá túc. Khi nghe bác Huê thổ lộ là em Nguyễn Văn Lực ở cùng quê, là học sinh giỏi liên tục trong 12 năm, cũng có hoàn cảnh khó khăn, một mình ra Hà Nội dự thi với tư trang chỉ có một chiếc quần soóc và áo phông, Trung tá Tiến đã tổ chức đón em Lực về ở cùng bác Huê.

Biết câu chuyện này, ngay trong đêm 2/7 và ngày 3/7, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà, động viên hai em vững vàng vượt qua kỳ thi đại học. Tập thể cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông số 10 cũng dồn sức, góp công hỗ trợ hai em. Có chiến sỹ đã nhường các em chiếc quạt cá nhân, có người mua cho em Nguyễn Văn Lực bộ quần áo… động viên cậu trò giỏi xứ Thanh "vượt vũ môn".

 

Riêng Trung tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 5 đã liên hệ với cậu trò nghèo Nguyễn Văn Lực, hứa sẽ đón em về ăn nghỉ tại khu vực quận Long Biên ngay sau khi kết thúc kỳ thi thứ nhất để em có điều kiện thuận lợi tham gia kỳ thi thứ hai vào Đại học Nông nghiệp.

Trước đó, chiều ngày 2/7, ông Nguyễn Đức Giảng ở xóm 6, Khánh Hồng, Yên Khánh, Ninh Bình và con gái là thí sinh Nguyễn Thị Mơ cũng đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông số 5.

Ông Nguyễn Đức Giảng kể: Đọc báo, nghe đài, thấy nhiều câu chuyện về một số người làm nghề xe ôm, cò mồi ở bến xe, lợi dụng sự cả tin, nhẹ dạ của người các tỉnh về Hà Nội, đã mặc áo xanh tình nguyện để bắt chẹt người dân nên ông rất lo ngại. Thực tế đã cho thấy điều đó khi ông và con gái xuống bến xe Gia Lâm đã gặp ngay cảnh này. Em Nguyễn Thị Mơ, lần đầu xuống Thủ đô, thấy đám đông xe ôm, cò mồi trong mầu áo xanh tình nguyện đeo bám hai cha con nên khá sợ hãi.

 

Thấy hai chiến sỹ Cảnh sát giao thông là Thiếu úy Đặng Hoàng Tân và Thượng sỹ Phạm Trung Thành, Đội Cảnh sát giao thông số 5 đang làm nhiệm vụ gần đó, ông Giảng đã nhanh trí tiến tới đề nghị được giúp đỡ. Ngay khi nhận được đề nghị này, hai chiến sỹ này đã báo cáo Chỉ huy Đội 5 rồi tổ chức đưa bố con ông Giảng về khu vực địa điểm thi, đồng thời các anh đã liên hệ với thanh niên tình nguyện khu vực gần đó tìm phòng trọ giá rẻ cho bố con ông Giảng.

Nói về việc cảnh sát giao thông giúp đỡ các thí sinh cùng người nhà đến Hà Nội tham gia kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho rằng: Nhiệm vụ của người chiến sỹ cảnh sát giao thông là đảm bảo an toàn giao thông và ngăn chặn tội phạm trong mùa thi 2013. Nhưng trước bất kỳ yêu cầu trợ giúp nào của người dân và thí sinh, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ.


Hạnh Quỳnh

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản