Công trình thanh niên 'Chuyển đổi số trong giới thiệu các Khu Di tích của TTXVN'

Chiều 13/9, Lễ khánh thành Công trình thanh niên "Chuyển đổi số trong giới thiệu các khu di tích của TTXVN" đã diễn ra tại trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia. Công trình là tâm huyết của Đoàn Thanh niên TTXVN, thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống (15/9/1945 - 15/9/2023).

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang; các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Tuấn Hùng, Đoàn Thị Tuyết Nhung, Nguyễn Thị Sự; Phó Bí thư Đảng ủy chuyên trách Đỗ Thị Trang, cùng lãnh đạo một số đơn vị, tổ chức đoàn thể, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên TTXVN dự buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo TTXVN, Tổng giám đốc Vũ Việt Trang chúc mừng Đoàn Thanh niên đã có công trình rất ý nghĩa, được khánh thành vào đúng dịp 78 năm Ngày truyền thống TTXVN; đồng thời biểu dương Đoàn Thanh niên đã hòa cùng với nhịp chuyển đổi của ngành, đóng góp một công trình mang tính giáo dục chính trị cao đối với thế hệ trẻ, thể hiện lòng thành kính, tri ân các bậc tiền bối, những người làm báo - chiến sỹ đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì sự nghiệp báo chí cách mạng vẻ vang.

"Với công trình được khánh thành ngày hôm nay, tại địa điểm Phòng truyền thống của TTXVN, nơi ghi lại những dấu tích lịch sử trong chặng đường phát triển 78 năm qua, chúng ta sẽ có một ứng dụng công nghệ để truy cứu thông tin về những khu di tích, những địa danh lịch sử của TTXVN. Công trình sẽ góp phần làm phong phú, sinh động thêm hoạt động giáo dục truyền thống của Ngành. Đây cũng là một sản phẩm hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số đang diễn ra trong toàn Ngành" - Tổng Giám đốc chia sẻ.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang mong muốn Đoàn thanh niên TTXVN sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích trong hoạt động của từng đơn vị và của ngành. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần hiểu rõ yêu cầu công việc của đơn vị, định hướng phát triển của ngành để sẵn sàng đảm trách những phần việc thanh niên có thể đóng góp sức trẻ, sức sáng tạo.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang khánh thành công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong giới thiệu các khu di tích của TTXVN”. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN Lê Minh Đức khẳng định, kể từ khi ra đời đến nay, lịch sử phát triển của TTXVN luôn gắn chặt với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước của nhân dân ta, với 260 liệt sỹ, nhà báo hy sinh, 3 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng cùng nhiều thành tích vẻ vang khác. Những di tích lịch sử, khu tưởng niệm của TTXVN ở cả Bắc - Trung - Nam cũng là những minh chứng hào hùng, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống, nuôi dưỡng tình yêu nghề, lòng tự hào về cơ quan trong nhiều thế hệ những cán bộ, người làm báo tại TTXVN.

Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2023, thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945 - 15/9/2023), tháng 4/2023, Đoàn Thanh niên TTXVN đã ban hành kế hoạch xây dựng Công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong giới thiệu các khu di tích của TTXVN” trên cả nước. Qua hơn 5 tháng, từ xây dựng ý tưởng, khảo sát thực tiễn, lên kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ, thực hiện thu thập thông tin, thiết kế và trình bày, lắp đặt, đến nay, Đoàn Thanh niên TTXVN đã hoàn thành, khai trương Công trình.

Công trình được khánh thành là mong muốn của đoàn viên TTXVN, thể hiện nguyện vọng tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước, đồng thời phát huy nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ, góp một phần nhỏ vào sự nghiệp chung của TTXVN.

Nam Sương (TTXVN)
Công trình thanh niên 'Dừa Bến Tre với biển, đảo quê hương'
Công trình thanh niên 'Dừa Bến Tre với biển, đảo quê hương'

Ngày 20/5, tại thành phố Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức chương trình bàn giao công trình thanh niên "Dừa Bến Tre với biển, đảo quê hương".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN