60 năm quan hệ Việt Nam - Lào:

Cộng đồng người Việt tại Lào dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Kaysone Phomvihane

Sáng 12/12, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam tại Lào… đã đến dâng hoa trước tượng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Nhân kỷ niệm 102 năm Ngày sinh của Chủ tịch Kaysone Phomvihane (13/12/1920-13/12/2022); 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2022); 60 năm kỷ niệm ngày Việt Nam - Lào thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào – Việt Nam, sáng 12/12, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam tại Lào… đã đến dâng hoa trước tượng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane và thăm quan bảo tàng Chủ tịch Kaysone Phomvihane tại thủ đô Viêng Chăn. 

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu dâng hoa và dành 1 phút mặc niệm trước tượng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane tại Bảo tàng Kaysone Phomvihane. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Để tỏ lòng kính trọng, ngưỡng mộ và tưởng nhớ Chủ tịch Kaysone Phomvihane và công lao to lớn của ông đối với cách mạng Lào, cách mạng Việt Nam, cũng như đối với hòa bình khu vực và thế giới, thay mặt đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Bá Hùng, đã đặt lẵng hoa trước tượng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane, lãnh tụ kiệt xuất và kính yêu của nhân dân các dân tộc Lào, người bạn lớn và vô cùng thân thiết của nhân dân Việt Nam anh em.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu lắng nghe về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Kaysone khi thăm Bảo tàng Kaysone Phomvihane. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Sau 1 phút mặc niệm, đoàn đã vào thăm quan bảo tàng Chủ tịch Kaysone Phomvihane và nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane; về sự hợp tác chặt chẽ, gắn bó keo sơn giữa cách mạng Lào và Việt Nam…

Chú thích ảnh
 Đoàn đại biểu các cơ quan của Việt Nam tại Lào chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Kaysone Phomvihane. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trong lưu bút ghi lại cảm tưởng vào sổ Lưu niệm sau khi thăm quan Bảo tàng Kaysone Phomvihane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ vô cùng xúc động khi được đến dâng hoa, được hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp và công lao của Chủ tịch Kaysone Phomvihane đối với cách mạng Lào và mối quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam. Thay mặt đoàn, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định: “Chúng tôi luôn ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch và nguyện làm hết sức mình để vun đắp cho tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt  Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Phạm Kiên – Bá Thành (TTXVN)
Hội người Việt Nam tại Pháp hướng tới sự đổi mới vì cộng đồng tại Pháp và quê hương Việt Nam
Hội người Việt Nam tại Pháp hướng tới sự đổi mới vì cộng đồng tại Pháp và quê hương Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, chiều 11/12, Đại hội lần thứ XVI Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) đã diễn ra tại thủ đô Paris với sự tham dự của gần 100 đại biểu thuộc các thành phần đại diện của UGVF. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và đại diện của nhiều hội đoàn Việt Nam tại nước này đã đến dự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN